Mách bạn cách làm bánh Lamington hương cam cho ngày Giáng sinh

Bánh Lamington là món bánh rất phổ biến ở Úc. Giáng sinh này trổ tài làm món bánh Lamington hương cam cực thơm ngon, ngọt ngào dành tặng người yêu thương nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
6 người

Đẹp đẽ, tinh tế mà đơn giản là những mỹ từ người ta dành cho bánh Lamington. Món bánh này rất phổ biến ở Úc, từ đóng hộp bán trong siêu thị, trong quán cà phê hay cả những nhà hàng nổi tiếng. Nếu Giáng sinh này không biết làm món gì tặng những người thân yêu thì thử làm bánh Lamington hương cam nhé!

Nguyên liệu làm bánh Lamington hương cam

  • 130g cam vàng
  • 100g bột mì số 8
  • 25g sữa yến mạch
  • 60g đường
  • 30g dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 7g bột cacao
  • 1 muỗng cà phê dầu dừa
  • 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 1 ít dừa bào

Nguyên liệu làm bánh Lamington hương cam

Mẹo hay: Bạn nên chọn cam vàng Ai Cập hoặc cam Úc cho món bánh này. Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.

Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Cách làm bánh Lamington hương cam

Bước 1 Xay nhuyễn hỗn hợp cam làm bột bánh

Cam vàng bạn mua về, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Tiếp đến bạn cho cam vào máy xay sinh tố cùng 30g dầu ăn và 25g sữa yến mạch rồi xay nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp cam

Thêm tiếp vào hỗn hợp trên 60g đường và khuấy đều.

Tiếp theo bạn rây mịn 100g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở vào hỗn hợp cam rồi trộn đều.

Làm bột bánh

Bước 2 Đổ khôn và nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Trong thời gian đó bạn múc bột bánh vào khuôn bánh và mang đi nướng ở 180 độ C trong 30 phút.

Đổ khôn và nướng bánh

Bước 3 Làm hỗn hợp socola

Đầu tiên bạn cho vào tô 100g đường bột, 7g bột cacao, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê dầu dừa rồi trộn đều là được hỗn hợp socola.

Bạn phủ hỗn hợp socola lên bánh đã nướng, rắc thêm 1 ít dừa bào lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.

Làm hỗn hợp socola

Bước 4 Thành phẩm

Bánh Lamington hương cam ấn tượng bởi lớp bánh bông xốp mịn, vị cam kết hợp cùng socola cực kỳ hợp, không quá ngán, hơi đắng nhẹ, ngọt thanh, dừa vừa làm cho bánh thêm đẹp lại điểm chút beo béo cho món bánh, rất hấp dẫn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Với cách làm đơn giản, vẻ ngoài bắt mắt, nhỏ xinh, món bánh Lamington hương cam này rất thích hợp để làm món tráng miệng dịp Giáng sinh hay nhâm nhi cùng một chút trà và cà phê nóng. Ngoài ra, chiếc bánh xinh xắn này sẽ làm quà tặng tuyệt vời cho người thân dịp Noel nữa đó. Thử ngay nhé!

Thưởng thức bánh Lamington hương cam

Trên đây là công thức làm bánh Lamington hương cam cực đơn giản, thơm ngon lại vô cùng đẹp mắt mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp. Theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *