Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồng

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồng

Hương vị thơm ngon đặc biệt nhưng số lượng không nhiều và hiếm nơi trồng, vải u trứng trắng, vải u hồng và vải thiều không hạt Bắc Giang có giá thành đắt đỏ nhưng cực kỳ hút hàng khi vào mùa.

Vải là một trong những loại trái cây thơm ngon được trồng phổ biến nhiều nơi ở Việt Nam. Mùa thu hoạch của các loại vải thường rơi vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 dương lịch và các loại vải thông thường được bán với giá khoảng 30.000 đến 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, một số giống vải đặc biệt khác luôn được bán với giá cao và luôn hút hàng khi vào mùa vì hiếm nơi trồng.

Bạn đang đọc: Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồng

Vải u trứng trắng là gì?

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồngVải u trứng trắng được trồng và thu hoạch sớm

Nằm trong danh sách đầu tiên về độ đắt đỏ và hiếm nơi trồng chính là vải u trứng trắng. Thậm chí người dân Hải Dương, nhiều người cũng chưa có dịp thưởng thức qua loại đặc sản này. Vải u trứng trắng được trồng và thu hoạch sớm nhất ở thủ phủ vải thiều huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương nên có giá thành khá cao, dao động từ 70.000 đến 90.000 đồng/ký tại vườn.

Vải u trứng trắng đắt hơn so với thị trường là do ít người trồng và cây khó chăm sóc. Đây là loại vải chín sớm, phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, chỉ cần thời tiết quá lạnh hoặc không có mưa thì tỉ lệ đậu quả rất thấp. Vải u trứng trắng là loại quả có kích thước to nhất trong số các loại vải hiện nay. Cùng với sự hiếm có mỗi khi đến mùa, loại vải này thường được khách hàng từ khắp nơi đổ về Thanh Hà để mua làm quà tặng, biếu nên khiến nhiều nhà vườn không đủ hàng để cung cấp cho khách.

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồngVải u trứng trắng

Vải u hồng là gì?

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồngVải u hồng Phù Cừ

Vải u hồng Phù Cừ thuộc tỉnh Hưng Yên là một trong những loại vải hút hàng và đắt đỏ nhất của nước ta. Ở các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, mỗi ký vải u hồng Phù Cừ được bán với giá dao động từ 185.000 đến 190.000 đồng. Vải u hồng có kích thước to hơn quả trứng gà, thơm đậm ngọt, cơm dày và không bị sâu ở đầu. Khách hàng thường mua loại vải này để biếu và tặng ngay đầu mùa bởi vải vừa thu hoạch đến đâu là hết hàng đến đó, có khi còn không đủ bán bởi vị ngon ngọt đặc biệt của loại vải này.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 10 mẹo hạn chế tình trạng nồi chảo cháy khét khi chế biến món ăn

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồngVải u hồng Phù Cừ thuộc tỉnh Hưng Yên

Vải thiều không hạt ở Bắc Giang

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồngVải thiều không hạt ở Bắc Giang

Vải thiều không hạt Bắc Giang là thành quả 4 năm chiết ghép và chăm sóc của ông Vi Văn Hiệu (Lục Ngạn, Bắc Giang) với gần 20 năm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc vải thiều. Vào mùa vải năm 2022, ông đã chiết ghép và thành công cho ra mắt trên thị trường loại vải thiều không hạt với những quả có kích thước to, màu sắc đẹp, cơm dày và có vị ngọt đặc trưng. Sau thời gian ra mắt, vải thiều không hạt Bắc Giang đã nhanh chóng hết hàng với giá thành bán ra khoảng 100.000 đồng/ký bởi đông đảo khách hàng đón nhận và ưa chuộng.

Loại vải đắt đỏ, hút hàng khi vào mùa nhưng lại hiếm nơi trồng

>>>>>Xem thêm: Cách khử mùi hôi của thịt cừu hiệu quả, tăng vị thơm ngon

Vải thiều không hạt ở Bắc Giang

Vải u trứng trắng, vải u hồng Phù Cừ và vải thiều không hạt Bắc Giang chính là những loại vải đắt đỏ nhưng liên tục hút hàng mỗi khi vào mùa bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Bạn đã thử qua những loại vải này chưa? Cùng nêu cảm nhận đến Blogtonghop24h.edu.vn ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *