Loại rau mọc hoang chỉ 30.000 đồng/kg ‘cháy’ hàng vì có nhiều lợi ích

Loại rau mọc hoang chỉ 30.000 đồng/kg ‘cháy’ hàng vì có nhiều lợi ích

Cùng tìm hiểu loại rau dại mọc hoang chỉ với khoảng 30.000 đồng/kg nhưng được nhiều người dân tìm mua bởi vì những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, người dân mong muốn có được sức khỏe tốt nhờ vào những dược liệu hay thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên. Vì vậy, có một loại rau mọc hoang tốt cho sức khỏe giá khoảng 30.000 đồng/kg đang được nhiều người tìm mua vì. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về loại rau này là gì trong bài viết sau nhé.

Bạn đang đọc: Loại rau mọc hoang chỉ 30.000 đồng/kg ‘cháy’ hàng vì có nhiều lợi ích

Cây lu lu đực là gì?

Cây lu lu đực còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây thù lù đực, cây gia cầu, cây cà đen, cây long quỳ. Loại cây này mọc hoang tại nhiều nơi đặc biệt là vùng miền núi Tây Bắc. Cây thuộc loại thân thảo cao khoảng 30 – 100cm, phần lá bầu ở thân và nhọn dần về phía cuối, quả nang tròn có màu xanh lục và chuyển thành màu đen khi chín hẳn.

Cây lu lu đực có tính hàn, vị đắng, hơi ngọt ở hậu và có hơi độc. Độc tố trong cây lu lu đực khá ít nhưng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nên người dùng phải luộc qua nước sôi để tiêu hủy chất độc bên trong.

Người dân thường dùng toàn bộ câu lu lu đực tươi hoặc phơi sấy khô để làm thuốc thanh nhiệt, tiêu viêm. Cây lu lu đực còn được dùng để chữa một số chứng bệnh như gan to, vảy nến, phù thũng, viêm da cơ địa, bỏng, trĩ nội, trĩ ngoại,…

Loại rau mọc hoang chỉ 30.000 đồng/kg ‘cháy’ hàng vì có nhiều lợi íchCây lu lu đực mọc hoang tại nhiều nơi đặc biệt là vùng miền núi Tây Bắc

Giá cây lu lu đực

Người dân có thể dễ dàng nhìn thấy cây lu lu đực mọc dại tại các vùng nông thôn, đất trống, tại các vườn hoặc bên vệ đường. Tuy mọc dại nhưng đây là một loại rau sạch và cũng là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị đắng nhẹ đầu lưỡi đặc trưng rất đưa miệng.

Dạo gần đây, loại rau này đã được nhiều nông dân trồng và đem rao bán với giá khoảng 30.000 đồng/kg. Cây lu lu đực ngon nhất tại phần ngọn non mới nhú được dùng để xào tỏi, nấu canh hoặc nhúng ăn lẩu nên được nhiều người tiêu dùng đặt mua để thưởng thức. Tuy nhiên, trước khi chế biến món ăn thì bạn nên sơ chế và nấu chín kỹ rau lu lu đực để giảm lượng độc tố trong cây nhé.

Tìm hiểu thêm: Để giảm cân 1 ngày cần bao nhiêu calo? Cách tính calo giảm cân an toàn không đói

Loại rau mọc hoang chỉ 30.000 đồng/kg ‘cháy’ hàng vì có nhiều lợi ích

>>>>>Xem thêm: 5 quán ăn Việt Nam sao Hàn từng ghé đến và yêu thích

Cây lu lu đực có giá khoảng 30.000 đồng/kg

Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cây lu lu đực giá 30.000 đồng/kg đang được nhiều người tìm mua. Cây lu lu đực không những làm nên món ăn ngon miệng mà còn là cây thuốc tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *