Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trong

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trong

Mứt hạt sen hay mứt hạt sen trần là món ăn được ưa chuộng trong ngày Tết. Tìm hiểu ngay cách làm món ăn ngon này để trổ tài cho gia đình mình thưởng thức bạn nhé!

Mứt hạt sen giòn nhẹ bên ngoài và bùi bùi bên trong. Vị ngọt kết hợp với chút bùi bùi của hạt sen rất dễ ăn và cực ngon. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách làm mứt hạt sen trần giòn bên ngoài, bùi bùi bên trong để bổ sung vào mâm mứt Tết của nhà mình nha nha!

Bạn đang đọc: Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trong

Cách làm mứt sen khô

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trong

Chuẩn bị
4 tiếng
Chế biến
7 tiếng
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm mứt sen khô

  • Hạt sen khô 300g
  • Đường trắng 450g
  • Trà lài 70g

Hướng dẫn cách làm mứt sen khô

Bước 1 Sơ chế hạt sen

Bạn lấy 300g hạt sen khô, ngâm với nước khoảng 4 tiếng cho hạt sen nở mềm.

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trongSơ chế hạt sen

Bước 2 Luộc hạt sen

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho hạt sen vào luộc khoảng 10 phút. Nhớ đảo đều cho hạt sen chín đều, không bị dính nồi.

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trongLuộc hạt sen

Bước 3 Ướp đường

Sau khi luộc hạt sen xong, bạn vớt ra rổ để cho ráo. Sau đó cho hạt sen ra tô và cho 200g đường trắng vào hạt sen, trộn đều. Và để hạt sen ngấm đường trong khoảng 4 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực chiên đậu hũ dễ làm, ăn ngon tròn vị

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trongƯớp đường

Bước 4 Ngâm sen với trà

Bạn cho 70g trà hoa lài vào ấm, đổ thêm 300ml nước sôi vào để hãm trà trong 5 – 10 phút.

Sau đó, bạn cho nước trà đã pha vào phần hạt sen và ngâm tiếp 2 tiếng.

Sau 2 tiếng, vớt hạt sen ra ngoài, để ráo.

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trongNgâm sen với trà

Bước 5 Sên mứt

Bạn hãy bắc 1 chiếc chảo to lên bếp, cho vào 250g đường và 100ml nước, đun lửa nhỏ cho đường tan ra. Sau đó, đổ phần hạt sen đã ngâm vào chảo, sên với lửa nhỏ trong 30 phút.

Sên đến khi đường khô lại là hoàn thành rồi.

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trongSên mứt

Bước 6 Thành phẩm

Mứt hạt sen làm theo cách này có vị ngọt vừa phải, cắn vào thấy bùi bùi không bị bở lại thơm mùi tà hoa nhài rất hấp dẫn, hãy thử làm ngay nhé!

Làm mứt hạt sen khô và tươi, giòn bên ngoài, bùi bên trong

>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món lưỡi vịt chiên giòn, dai ngon cực bắt vị

Mứt hạt sen

Cách làm mứt sen tươi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *