Món ăn không chỉ cần ngon miệng mà còn phải được trang trí có tính thẩm mỹ cao, ngon mắt. Với vài thao tác bạn có thể làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
-
Ớt (Nên chọn mua ớt sừng trâu trái màu xanh)
Bạn đang đọc: Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội
-
Thịt nguội
-
Dao tỉa nhỏ
Cách làm hoa hồng từ ớt và thịt nguội
Đầu tiên bạn cắt nhỏ ớt sừng trâu thành nhiều khúc, sao cho mỗi khúc dài 2 – 3cm
Dùng dao nhỏ, loại bỏ phần hột ớt bên trong, ở bước này bạn nên mang bao tay tránh để ớt làm phỏng tay.
Tiếp tục dùng dao cắt những đường chéo lên ớt, tạo đài hoa.
Với những lát thịt nguội bạn chỉ cần gấp đôi, sau đó cuộn tròn chúng lại giống như hình minh họa.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng
Đặt phần thịt nguội đã được cuộn vào đài hoa bằng ớt.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Chỉ cần kiên trì sử dụng vỏ hành tây, bạn sẽ có một vòng eo con kiến
Thay vì đi mua giăm bông ngoài cửa hàng, thì bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm giăm bông ngon không thua gì ngoài tiệm.
Ngoài cách làm hoa hồng từ ớt và thịt nguội, thì quả ớt để nguyên trái, cắt dọc phần quả giữ lại cuống, loại bỏ hạt và ngâm vào nước. Bạn sẽ có hoa bằng ớt đáng yêu đấy.