Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Món ăn không chỉ cần ngon miệng mà còn phải được trang trí có tính thẩm mỹ cao, ngon mắt. Với vài thao tác bạn có thể làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cách làm hoa hồng từ ớt và thịt nguội

Đầu tiên bạn cắt nhỏ ớt sừng trâu thành nhiều khúc, sao cho mỗi khúc dài 2 – 3cm

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Dùng dao nhỏ, loại bỏ phần hột ớt bên trong, ở bước này bạn nên mang bao tay tránh để ớt làm phỏng tay.

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Tiếp tục dùng dao cắt những đường chéo lên ớt, tạo đài hoa.

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Với những lát thịt nguội bạn chỉ cần gấp đôi, sau đó cuộn tròn chúng lại giống như hình minh họa.

Tìm hiểu thêm: Làm mứt dừa đón Tết cần tránh 4 lỗi sau để mứt không bị chảy nước, để được lâu

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Đặt phần thịt nguội đã được cuộn vào đài hoa bằng ớt.

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

Thành phẩm

Làm hoa hồng trang trí từ ớt và thịt nguội

>>>>>Xem thêm: Sauce caramel là gì? 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà

Thay vì đi mua giăm bông ngoài cửa hàng, thì bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm giăm bông ngon không thua gì ngoài tiệm.

Ngoài cách làm hoa hồng từ ớt và thịt nguội, thì quả ớt để nguyên trái, cắt dọc phần quả giữ lại cuống, loại bỏ hạt và ngâm vào nước. Bạn sẽ có hoa bằng ớt đáng yêu đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *