Thạch nhãn cầu là loại thạch lạ mắt với vẻ ngoài kinh dị, phù hợp cho dịp Halloween. Cùng tìm hiểu ngay cách làm thạch nhãn cầu độc lạ, đơn giản qua bài viết!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm thạch nhãn cầu độc lạ, đơn giản vô cùng
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3-4 người
Một trong những món ăn độc lạ, vừa đẹp mắt mà vừa thơm ngon cho dịp Halloween mà nhiều người thực hiện là món thạch nhãn cầu hay còn gọi là thạch con mắt.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn có vẻ ngoài “kinh dị” này cho bạn bè, gia đình thưởng thức trong dịp Halloween rồi đấy. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm thạch nhãn cầu
- 10g bột rau câu dẻo
- 150g đường cát
- 30g sữa đặc
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất than tre
- 1 ít màu thực phẩm màu xanh dương
- 1 ít siro dâu
- Dụng cụ: Bơm tiêm, khuôn hình cầu
Nguyên liệu làm thạch nhãn cầu
Cách làm thạch nhãn cầu
Bước 1 Trộn bột rau câu với đường
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 150g đường trong 1 cái tô, sau đó bạn cho vào tô 10g bột rau câu dẻo và trộn đều. Việc trộn đều bột rau câu trước với đường sẽ giúp không bị vón cục khi cho bột rau câu vào nước nóng.
Trộn bột rau câu với đường
Bước 2 Nấu rau câu
Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp với 1.5 lít nước và đun đến khi nước sôi. Sau khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và cho phần bột rau câu với đường vào nồi, rồi khuấy đều liên tục.
Khi hỗn hợp sôi trở lại thì bạn tắt bếp và nhắc xuống.
Mẹo hay:
– Bạn không nên cho bột rau câu vào nồi nước khi nước chưa sôi vì sẽ khiến rau câu dễ bị vón cục do không tan.
– Trước khi cho bột rau câu với đường vào nồi nước sôi thì bạn nên hạ nhỏ lửa để tránh bị tràn ra ngoài.
Nấu rau câu
Bước 3 Trộn màu rau câu
Bạn chia hỗn hợp nước rau câu đã nấu vào 1 tô lớn và 2 chén nhỏ hơn. Sau đó bạn cho vào tô lớn 30g sữa đặc rồi khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng cà phê tinh chất than tre vào chén thứ nhất và 1-2 giọt màu thực phẩm màu xanh vào chén thứ 2 và khuấy đều.
Lưu ý: Sau khi trộn màu xong thì bạn phải luôn giữ ấm cho hỗn hợp nước rau câu, tránh để nguội khiến rau câu đông lại khó tạo hình.
Tìm hiểu thêm: Công dụng đáng ngạc nhiên của nước mắm
Trộn màu rau câuBước 4 Làm con ngươi
Bạn cho hỗn hợp rau câu có tinh chất than tre màu đen ra một chiếc dĩa sao cho dàn trải đều, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút cho đông lại.
Tiếp theo bạn dùng một chiếc khuôn hình ống tròn để ấn xuống, rồi từ từ tách ra những hình tròn làm con ngươi.
Làm con ngươi
Bước 5 Làm thạch nhãn cầu
Bạn chuẩn bị những chiếc khuôn có hình cầu, dùng bơm tiêm hút lấy khoảng 4ml nước rau câu màu xanh cho vào khuôn.
Sau đó bạn đặt hình tròn màu đen làm con ngươi vào giữa, đợi khoảng 1 phút thì bạn tiếp tục cho phần nước rau câu pha sữa đặc lên đầy khuôn và đậy nửa chiếc khuôn còn lại lên trên.
Làm thạch nhãn cầu
Bước 6 Thành phẩm
Bạn cho các khuôn thạch vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông lại hoàn thành. Những miếng thạch sẽ có hình cầu với tạo hình như ý muốn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Sau khi lấy ra khỏi khuôn, bạn có thể rưới một ít siro dâu lên trên để trang trí tạo thêm phần kinh dị phù hợp Halloween. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thạch nhãn cầu có vị béo của sữa và dai dai của thạch rất lạ miệng.
>>>>>Xem thêm: Cá nhám đuôi dài là cá gì? Cá nhám có phải là cá mập không?
Thưởng thức thạch nhãn cầuVừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn thực hiện thành công món thạch nhãn cầu vô cùng đơn giản và đẹp mắt ngay tại nhà cho mùa Halloween sắp đến rồi đấy. Nhanh tay lưu lại công thức để thực hiện nhé!