Những ngày nắng nóng mọi người cần một đồ uống thanh nhiệt thì nước rễ tranh mía ngon mát, giải nhiệt là giải pháp rất phù hợp.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm nước rễ tranh mía ngon mát, giải nhiệt
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 người
Trong khoảng thời gian mùa hè oi bức, nhiệt độ thời tiết cao, ngoài trời nắng gắt, tạo cảm giác rất hay khát nước. Để giải tỏa cơn khát bằng một đồ uống thiên nhiên thanh nhẹ thì Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm nước rễ tranh mía ngon mát, giải nhiệt ngày hè nhé!
Nguyên liệu làm nước rễ tranh mía
- 400gr rễ tranh
- 1/2 cây mía
- 3 – 4 lá dứa
- Đường phèn
Mẹo hay:
– Để chọn mía ngon bạn nên chọn những cây mía đều màu, vỏ bóng và vàng nhạt. Trên thân mía không có các vết nứt, các đốt dài và ít phần mắt sẽ được nhiều nước hơn.
– Rễ tranh bạn có thể mua ở chợ hoặc những cửa hàng chuyên bán rau củ.
Nguyên liệu làm nước rễ tranh mía
Cách làm nước rễ tranh mía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cách sơ chế các nguyên liệu làm nước rễ tranh mía rất đơn giản và dễ làm. Rễ tranh khi bạn mua về cần chà và rửa sạch, để ráo. Mía cây bỏ vỏ, chẻ đôi hoặc chẻ làm 4, cắt khúc vừa với xoong nấu nhà bạn. Lá dứa rửa sạch, cột thành một bó để dễ nấu hơn.
Sơ chế nguyên liệu làm nước rễ tranh mía
Bước 2 Chế biến nguyên liệu
Để làm nước rễ tranh mía bạn cần chuẩn bị một nồi nấu. Sau đó xếp lớp mía vào đầu tiên, tiếp theo xếp thêm lớp rễ tranh. Tiếp đến bạn đổ 1,5 lít nước vào nồi, hoặc cho nước ngập nguyên liệu. Cho lên bếp và đun sôi.
Nước sôi, bạn thả bó lá dứa đã cột vào xoong và đun đến khi lá dứa mất màu xanh, chuyển sang màu sẫm, rồi cho nhỏ lửa và hớt tất cả các nguyên liệu ra.
Sau khi đã hớt hết nguyên liệu ra ngoài, bạn cho đường phèn vào nồi nước rễ tranh mía cho đến khi nêm thấy vừa miệng. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
Nước nguội bạn lấy một ray lọc và đổ nước trong xoong ra lọc mịn.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao
Chế biến nguyên liệu làm nước rễ tranh míaBước 3 Thành phẩm
Nước rễ tranh mía rất dễ chế biến nên bạn không cần lo ngại về kỹ năng nấu ăn của mình. Nước rễ tranh mía sau khi đã chế biến xong có màu vàng trong, hương vị thanh mát, ngọt nhè nhẹ của mía và đường phèn, rất phù hợp cho việc giải khát trong những ngày nắng nóng và oi bức.
Thành phẩm nước rễ tranh mía
Thưởng thức
Nước rễ tranh mía rất dễ uống bởi hương vị thanh mát. Sau khi chế biến xong bạn có thể cho ra cốc và bỏ đá vào để thưởng thức ngay thành phẩm của mình.
Để uống ngon hơn bạn nên cho vào chai để lạnh, sau khi mát hãy uống để tránh việc cho đá vào làm nhạt hương vị nguyên bản của đồ uống.
>>>>>Xem thêm: Tự làm sữa hạt lanh thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức
Thành phẩm nước rễ tranh míaNhư vậy, Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn món nước rễ tranh mía ngon mát, giải nhiệt mùa hè rồi nhé! Chúc bạn chế biến thành công ngay từ lần nấu đầu tiên.