Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

Bạn đã nghe về món đậu hũ om nấm linh chi cực kỳ thơm ngon bùng vị chưa? Cùng tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này trong bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi nếp cẩm nhân thịt cua dẻo thơm, lạ miệng

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Đậu hũ om nấm linh chi chính là sự kết hợp hài hòa giữa chút mềm mềm, béo béo, thanh thanh của đậu hũ cùng một chút dai dai, ngòn ngọt của nấm linh chi, tất cả đã tổng hòa lên một món ăn tròn vị đặc sắc. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm món đậu hũ om nấm linh chi trong bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm món đậu hũ om nấm linh chi

  • 200G đậu hũ non
  • 100g nấm linh chi nâu
  • 20g hành baro
  • 10g gừng
  • Gia vị: Dầu mè, đường, nước tương, dầu hào, sa tế tôm,
  • Dụng cụ: Dao, chảo chống dính, đũa muỗng.

Mẹo hay:
– Đối với đậu hũ, bạn nên chọn miếng đậu hũ mềm mại và có màu trắng ngà (không mua loại có màu vàng vì có khả năng chứa thạch cao). Bạn không nên mua đậu hũ có vẻ cứng, cầm chắc tay và miếng quá vuông vức.
–  Khi mua nấm linh chi nâu, bạn hãy chọn loại có màu sắc tươi, không có dấu hiệu héo úa và có mùi thơm đặc trưng của nấm.

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi nếp cẩm nhân thịt cua dẻo thơm, lạ miệng

Nguyên liệu làm món đậu hũ om nấm linh chi

Cách làm món đậu hũ om nấm linh chi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch các nguyên liệu như: Nấm linh chi, hành baro và gừng. Sau đó, loại bỏ gốc nấm linh chi và tách thành những cây nấm riêng lẻ. Đối với đậu hũ non, bạn hãy cắt thành từng miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm). Cuối cùng, bạn hãy cắt gừng thành từng sợi và băm nhỏ hành baro.

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vịSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào đậu hũ với nấm linh chi

Cho vào chảo 1 thìa canh dầu mè cùng với nấm linh chi rồi đảo đều. Tiếp đó, cho gừng đã cắt thành sợi vào chảo cùng với 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa canh sa tế tôm rồi xào thật đều hỗn hợp. Cuối cùng, cho đậu hũ đã cắt miếng vào và để lửa riêu riêu khoảng 10 phút rồi cho phần hành baro đã cắt vào.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cheesecake thạch dưa hấu thơm mát, không cần lò nướng

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vịXào đậu hũ với nấm linh chi

Bước 3 Thành phẩm

Món đậu hũ om nấm linh chi có mùi hương thơm lôi cuốn từ nấm và gừng cùng với hương vị béo ngậy, thanh mát từ đậu hũ sẽ trở thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn trên bàn ăn cơm nhà bạn

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi nếp cẩm nhân thịt cua dẻo thơm, lạ miệng

Thành phẩm

Thưởng thức

Món đậu hũ om cùng nấm linh chi cực kỳ dễ làm với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Món ăn thơm ngon này khi ăn kèm với cơm nóng chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn đơn giản mà ấm cúng cho gia đình bạn.

Hướng dẫn làm đậu hũ om nấm linh chi ăn ngon bùng vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi nếp cẩm nhân thịt cua dẻo thơm, lạ miệng

Thưởng thức

Trên đây là thông tin về cách làm món đậu hũ om nấm linh chi vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ làm. Hãy lưu lại và tham khảo chế biến cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *