Tô canh cá sòng nấu ngót dễ làm, ngọt thịt và rất phù hợp cho những ngày cuối tuần. Cùng tham khảo cách nấu canh cá sòng nấu ngót với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm canh cá sòng nấu ngót dễ làm, ngọt thịt hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Món canh cá sòng nấu ngót dễ làm, tươi ngon của từng thớ thịt cá rất phù hợp để đổi khẩu vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Canh cá sòng với hương vị chuẩn miền Tây chắc chắn sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm trọn vị. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây ngay nhé!
Nguyên liệu làm món canh cá sòng nấu ngót
- 500gr cá sòng
- 3 trái cà chua
- 2 – 3 trái ớt
- 4 nhánh hành lá
- 4 nhánh ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt.
Mẹo hay: Để chọn mua cá sòng tươi ngon, bạn nên lựa chọn mua cá sòng có mắt trong. Cá sòng tươi thường có màu đỏ nâu đậm, không có dấu hiệu phai màu, một số con cá còn có chút ánh tím nhạt.
Nguyên liệu làm canh cá sòng nấu ngót
Cách làm món canh cá sòng nấu ngót
Bước 1 Sơ chế cá sòng
Nếu bạn không biết sơ chế cá hoặc muốn tiết kiệm thời gian thì khi mua bạn có thể nhờ người bán làm sạch, bỏ hết ruột bên trong cá ra trước.
Sau khi mua về, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Rửa sạch cá với nước muối loãng, sau đó rửa qua khoảng 2 – 3 lần nước sạch và để cá được ráo nước.
Sơ chế cá sòng
Bước 2 Sơ chế các loại nguyên liệu nấu canh khác
Cà chua khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì dễ bị nhuyễn khi nấu canh.
Ngò rí, hành lá, ớt cũng cần rửa sạch qua với nước sau khi mua về. Phần ngò rí và hành lá thì bạn có thể cắt thành từng đoạn dài khoảng 4 – 5 cm.
Tìm hiểu thêm: Thử làm bò trộn rau diếp cá vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh
Nấu một nồi nước, khi nước sôi thì cho cá sòng đã làm sạch và để ráo vào. Sau khi nước sôi thêm một lần nữa thì cho cà chua vào và đợi sôi bùng lên.
Khi canh bắt đầu sôi bùng thì nêm vào 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cắt thêm 2 – 3 trái ớt tùy mức độ ăn cay của mỗi gia đình.
Tiếp tục nấu canh thêm 5 – 7 phút cho cá chín hoàn toàn. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, nêm thêm hành ngò đã chuẩn bị vào và tắt bếp.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Cho canh ra tô là đã hoàn thành món canh cá sòng nấu ngót thơm ngon và dễ làm. Canh có hương vị tươi ngon của cá, ngọt dịu của cà chua, vị cay của ớt tạo nên món canh rất thanh đạm và bắt cơm.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món canh cá sòng nấu ngót đã làm xong sau một vài bước vô cùng đơn giản. Từng thớ thịt cá mềm ngọt ẩm, pha trộn với mùi hương của cà chua, ngò rí, hành lá và ớt, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Tây. Hãy thưởng thức canh cá sòng nấu ngót nóng hổi cùng với cơm trắng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn này.
>>>>>Xem thêm: Bảo quản cherry theo những cách sau đảm bảo vẫn tươi ngon như lúc mới mua
Thưởng thứcMón canh cá sòng nấu ngót dễ làm, ngọt thịt hấp dẫn Một món ăn ngon cho những ngày cuối tuần không chê vào đâu được, hãy vào bếp và khoe ngay thành quả cùng Blogtonghop24h.edu.vn thôi nào.