Cá bò da nướng muối ớt xanh có hương vị thơm ngon, đậm đà, khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Cùng vào bếp làm cá bò da nướng muối ớt xanh ai nấy cũng phải xuýt xoa.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cá bò da nướng muối ớt xanh ai nấy cũng phải xuýt xoa
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá bò da có phần thịt trắng dai, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp chế biến món cá bò da nướng muối ớt xanh cay, thơm, đậm đà nhé!
Nguyên liệu làm cá bò da nướng muối ớt xanh
- 1kg cá bò da
- 100g ớt xiêm xanh
- 60g sữa đặc
- 50g đường trắng
- 15g muối
- 2 trái chanh không hạt
- Lá chanh
Nguyên liệu làm cá bò da nướng muối ớt xanh
Cách làm cá bò da nướng muối ớt xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cá bò da với giấm hoặc muối, dùng dao mổ bụng, bỏ ruột cá và lột phần da cá ra. Kế đến, khứa đều 2 bên mặt cá để thịt cá dễ thấm gia vị hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm muối ớt xanh
Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Chanh thì gọt vỏ, bot hạt và tách lấy múi.
Bạn cho hết phần ớt xiêm xanh, lá chanh, 15g muối, 50g đường vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn. Kế tiếp, cho 60g sữa đặc, múi chanh vào xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Làm muối ớt xanh
Bước 3 Ướp cá
Bạn hãy ướp hỗn hợp muối ớt xanh vừa làm để ướp cá. Ướp hỗn hợp đều 2 mặt và để 10 – 15 phút cho cá thấm đều gia vị. Bạn có thể đeo bao tay, dùng tay phết đều lên mặt cá để gia vị dễ ngấm hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nem chua rán bằng giò sống chuẩn vị đơn giản tại nhà
Ướp cáBước 4 Nướng cá
Bạn cho cá lên vỉ nướng có lót giấy bạc. Nướng cá trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút và trở mặt cá nướng thêm 10 phút nữa là được.
Bạn cũng có thể nướng cá bằng bếp than. Trước khi nướng, bạn hãy bọc cá với lá chuối hoặc giấy bạc để cá không bị cháy nhé.
Nướng cá
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cho cá bò da nướng ra đĩa. Dọn kèm với các loại rau sống, ăn cùng với bún và nước mắm pha chua ngọt sẽ rất ngon và không bị ngán đấy.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cá bò da nướng muối ớt có hương thơm rất hấp dẫn. Cá nướng vừa cháy xém thơm lừng. Thị cá dai, ngọt, thấm gia vị mặn mặn, cay cay, chấm thêm muối ớt chanh nữa thì rất đậm đà, thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn
Cá bò da nướng muối ớtTrên đây là công thức làm món cá bò da nướng muối ớt mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!