Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bào ngư chiên tỏi ớt béo thơm, ai ăn cũng thích không chỉ đơn giản mà còn giàu dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bào ngư chiên tỏi ớt béo thơm, ai ăn cũng thích
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Bào ngư là loại hải sản cao cấp và cũng là dược liệu quý về sức khỏe cho người dùng. Khi kết hợp với nhiều nguyên liệu và cách chế biến khác nhau sẽ tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng và thơm ngon.
Nguyên liệu làm bào ngư chiên tỏi ớt
- 6 con bào ngư
- 10g bột năng
- 2 lòng trắng trứng
- Các loại rau thơm, hành lá, ớt, tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường
Nguyên liệu làm bào ngư chiên tỏi ớt
Cách chế biến bào ngư chiên tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế bào ngư
Chuẩn bị một cái tô và cho tất cả bào ngư vào. Tiến hành hấp cách thuỷ trong vòng 5 đến 10 phút.
Sau khi hấp xong, cho bào ngư vào nước lạnh, rồi dùng bàn chải làm sạch bụi bẩn còn sót lại trên mép và bề mặt bào ngư. Rửa sạch lại lần nữa bằng nước lạnh.
Tiếp theo, lần lượt dùng muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ.
Đặt cố định bào ngư lên thớt, sau đó dùng dao khứa dọc và ngang trên bề mặt sao cho hiện lên các hình vuông nhỏ như hạt lựu.
Sơ chế bào ngư
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Chuẩn bị một cái tô và cho lòng trắng trứng vào, dùng đũa đánh cho đến khi xuất hiện bọt khí to.
Cho 3 muỗng canh nước lọc vào 10g bột rồi khuấy đều, sau đó, cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào rồi tiếp tục đánh đến khi nguyên liệu quyện vào nhau.
Cho 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường và tiếp tục khuấy.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Chiên bào ngư
Cho bào ngư vào và đảo đều trong hỗn hợp bột và lòng trắng trứng. Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì cho bào ngư vào, đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh gà nấu gừng vừa thơm ngon lại giải cảm hữu hiệu
Chiên bào ngưBước 4 Làm sốt tỏi ớt
Đặt một cái chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi và ớt băm vào phi đến khi vàng thơm, tiếp tục cho hành lá vào đảo đều đến khi hành chín.
Làm sốt tỏi ớt
Bước 5 Cho bào ngư vào hỗn hợp sốt tỏi ớt
Sau khi hỗn hợp tỏi ớt hành đã dậy mùi, cho bào ngư vào đến khi vàng thơm thì cho ra dĩa và tắt bếp
Cho bào ngư vào hỗn hợp sốt tỏi ớt
Bước 6 Thành phẩm
Xếp bào ngư ra dĩa, cho hỗn hợp sốt tỏi ớt lên trên, trang trí thêm một chút ớt, hoa và rau mùi để tăng màu sắc cho món ăn. Vậy là xong món bào ngư chiên tỏi vô cùng thơm ngon đợi mọi người thưởng thức.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thành phẩm là một dĩa bào ngư vàng giòn, hỗn hợp hành tỏi thơm thơm, pha lẫn chút cay cay của ớt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt vải dễ làm tại nhà vào dịp Tết, ăn ngon hết ý
Thưởng thứcVậy là các bạn đã biết thêm một công thức chế biến bào ngư vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với Blogtonghop24h.edu.vn nào!