Hướng dẫn chi tiết cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc

Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc ngay nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích lắm đấy.

Trước kia, miến trộn thịt bò Hàn Quốc (Japchae) được xem như một trong các món ăn cung đình dâng lên nhà vua. Đến hiện nay, chúng đã ngày càng phổ biến hơn trong bữa ăn của người dân xứ sở kim chi và được nhiều người trên thế giới yêu thích.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
4 người

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự tay tạo nên món ngon này rồi. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo công thức dưới đây ngay nhé.

Nguyên liệu làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc

  • 300g miến khô .
  • 200g thịt bò .
  • Trứng gà, cà rốt, cải bó xôi, nấm đông cô (nấm hương), ớt chuông, hành tây, mè trắng rang, tỏi băm, nước đá lạnh .
  • Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, dầu ăn. .
  • Dụng cụ: Nồi, muỗng, tô, chảo.

Mẹo hay

Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc, gân trắng nhỏ, dùng tay ấn vào sẽ không bị dính tay. Đồng thời, tránh mua thịt bị tái xanh, màu sẫm hay có nốt trắng tròn giữa các thớ thịt bởi có thể là bò bệnh, ăn dai không ngon.

Để món ăn ngon nhất, bạn nên chọn loại miến khô Hàn Quốc (có thể tìm mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng chuyên bán đồ Hàn hay các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada,…). Còn nếu không có thì có thể thay bằng miến dong nhé.

Cách làm miến trộn thịt bò kiểu Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Sau đó, bạn ngâm miến trong nước tầm 5 phút cho mềm để luộc dễ hơn. Xong thì bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn và miến ngâm vào luộc tầm 2 phút, đảo đều để miến không bị dính, rồi lấy ra cho vào tô nước, vớt ra ngay và để ráo.

Còn trứng thì bạn đánh tan, rồi đem chiên vàng và cắt thành sợi vừa ăn.

Lưu ý: Bạn không nên luộc cải bó xôi quá chín bởi dễ làm mất chất dinh dưỡng cũng như màu sắc của chúng.

Bước 2 Xào thịt bò

Trước hết, bạn rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng, rồi đem ướp cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu hào tầm 15 phút cho thấm vị.

Xào thịt bò

Sau đó, bạn đun nóng chảo dầu trên bếp (1 muỗng canh dầu ăn), rồi cho thịt đã ướp cùng hành tây cắt múi vào xào đến khi vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3 Xào rau củ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *