Tổ yến là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Cách nấu tổ yến thơm ngon, đơn giản tại nhà dành cho gia đình.
Tổ yến là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, được nhiều người quý như là “thần dược” bao gồm 31 nguyên tố vi lượng, 18 loại axit amin và 7 loại đường quan trọng. Tổ yến có chế dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn bổ dưỡng, hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn mọi người các cách nấu tổ yến thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Cách nấu súp yến hương
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến hương
- 1 tổ yến
- 10g nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 lít nước dùng gà
- Rượu gừng
- Gia vị: hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến hương
Cách nấu súp yến hương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngâm tổ yến với nước trong 7 – 8 tiếng để yến nở ra. Sau đó nhặt sạch lông yến rồi tẩy yến qua rượu gừng.
Nấm hương ngâm với nước cho nở và thái nhỏ.
Trứng gà đập vô chén và đánh tan lên.
Bột năng hòa tan với một ít nước.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp yến hương
Bước 2 Hấp yến
Cho yến vào tô và thêm vào một ít nước dùng gà, đem yến hấp cách thuỷ trong 30 – 40 phút.
Hấp yến để nấu súp yến hương
Bước 3 Nấu súp yến hương
Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng gà vào đun sôi, tiếp theo cho 1 muỗng hạt nêm vào, cho tiếp nấm hương, yến, 2 muỗng canh bột năng vào và khuấy đều đến khi súp sánh lại thì cho trứng gà vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Tiến hành nấu súp yến hương
Lưu ý: Cho bột năng và trứng gà từ từ vào nồi, vừa cho vừa vừa khuấy đều nhé.
Thành phẩm
Vậy là món súp yến hương đã hoàn thành rồi, giờ thì múc ra chén và thưởng thức cùng gia đình.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 món ngon từ sụn gà dễ dàng, giòn thơm hấp dẫn
Thành phẩm súp yến hươngCách nấu súp yến gà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến gà
- 2 tổ yến
- 1 miếng ức gà
- 2 cái nấm đông cô
- 50g nấm kim châm
- 400ml nước dùng gà
- Một ít rau mùi
- Gia vị: Muối tiêu
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến gà
Cách nấu súp yến gà
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
Tổ yến ngâm với nước 15 phút để cho yến mềm rồi dùng muỗng dầm cho yến tơi ra. Ức gà luộc chín và xé nhỏ, nấm đông cô thái lát mỏng, nấm kim châm cắt chân, rau mùi cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp yến gà
Bước 2 Chưng yến
Chuẩn bị 1 cái thố, sau đó cho lần lượt gà, yến, nấm đông cô, nấm kim châm và nước dùng vào. Chưng yến trong 30 phút là yến chín.
Chưng yến để nấu súp yến gà
Thành phẩm
Nêm nếm với một ít muối tiêu, cho rau mùi lên trên và trộn đều lên. Sau đó múc ra chén là có thể thưởng thức rồi. Dùng khi yến còn nóng mới ngon nhé.
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp những quán nhậu ngon, mở khuya ở quận 3
Thành phẩm súp yến gà