Mì Ý sốt quả bơ là món ăn có màu xanh vô cùng đẹp mắt, thêm vào đó là hương vị hút hồn thực khách. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để trổ tài làm ngay mì Ý sốt quả bơ cho cả nhà thân yêu nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì Ý sốt quả bơ tuy đơn giản mà ngon đúng điệu
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu nhà bạn đang chuẩn bị tổ chức tiệc hay muốn chiêu đãi người thân nhưng không biết làm món gì ngon thì hãy tham khảo món ngon sau đây nhé. Mì Ý sốt bơ là món Âu nhìn tưởng cầu kì nhưng có cách làm vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn ngay để khám phá cách làm chi tiết nhé!
Nguyên liệu làm mì Ý sốt quả bơ
- 300gr mì Ý
- 1 quả bơ
- 3 tép tỏi
- 40g bơ lạt
- 1/4m lá basil khô
- 50g phô mai Parmesan
- 100ml sữa tươi không đường
- Ba rọi xông khói
- Gia vị: muối, dầu oliu
Mẹo hay
– Để món ăn chuẩn vị thì bạn cần biết cách chọn bơ ngon. Bạn cần quan sát cuống bơ, chọn những trái có cuống màu hơi vàng vì đó là bơ đã chín tới. Vỏ bơ màu nâu tím, sần sùi, cầm chắc và nặng tay thì đó là bơ chín, ngon.
Nguyên liệu làm mì Ý sốt quả bơ
Cách làm mì Ý sốt quả bơ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần cắt đôi quả bơ, sau đó bỏ hạt bên trong rồi lấy phần thịt bơ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Bơ lạt bạn cắt miếng vuông khoảng 40g, cho vào nồi đun đến khi bơ lạt chảy ra.
Đun chảy bơ lạt
Bước 2 Xay nhuyễn bơ
Bạn cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm vào 3 tép tỏi, 40g bơ lạt 1/4 muỗng cà phê lá basil khô, 50g phô mai Parmesan, 100ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi xay đều cho nhuyễn mịn.
Xay nhuyễn bơ
Bước 3 Trụng mì Ý
Bạn lên bếp nồi nước, thêm khoảng 1 muỗng canh dầu oliu, 1 ít muối vào. Đợi đến khi nước sôi, bạn cho 300gr mì ý vào luộc đến khi mì chín thì vớt ra, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn uống cho người bị sốt xuất huyết trong thời gian hồi phục
Trụng mì ÝBước 4 Làm mì Ý sốt bơ
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thêm thịt xông khói vào chiên cho đến khi chín đều 2 mặt rồi mang đi cắt nhỏ.
Chiên thịt xông khói
Bạn cho sốt quả bơ lên dĩa, thêm mì Ý đã luộc chín. Cuối cùng thêm thịt xông khói đã cắt nhỏ lên. Bạn có thể trang trí thêm bơ miếng, lá basil khô là hoàn thành.
Làm mì Ý sốt bơ
Bước 5 Thành phẩm
Mì Ý sau khi hoàn thành trông vô cùng đẹp mắt. Dĩa mì là sự kết hợp giữa các màu như vàng, xanh, đỏ vô cùng hòa hợp. Đảm bảo ai nhìn vào chỉ muốn nếm thử ngay thôi!
Mì Ý sau khi hoàn thành trông vô cùng đẹp mắt
Thưởng thức
Mì Ý sốt quả bơ không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn có mùi thơm nức mũi. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm thơm kết hợp với sốt quả bơ béo thơm được nêm nếm hài hòa. Hãy mau vào bếp để trổ tài cho cả nhà ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Ghim ngay 21 quán ăn ngon quận 8 được dân bản địa yêu thích
Mì Ý sốt quả bơ không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn có mùi thơm nức mũTrên đây là cách làm Mì Ý sốt quả bơ mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn yêu thích các món Âu nhưng không muốn đi đâu xa thì có thể thử ngay với công thức trên nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem clip Tiktok cách làm MÌ Ý sốt quả bơ: