Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

Nồi nấu chậm Bear là chiếc nồi đang được các mẹ bỉm sữa săn đón. Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi Bear giúp cháo thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đã biết cách nấu cháo bằng nồi bear vô cùng tiện lợi chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhẻ. Chỉ với một chiếc nồi nhỏ gọn, bạn có thể chế biến các món cháo ngon cho bé như cháo thịt bò và cháo cá hồi.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

Cách nấu cháo cá hồi bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
120 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi

  • 60g gạo
  • 20g đậu Hà Lan
  • 40g bí đỏ
  • 60g cá hồi
  • Dụng cụ: Nồi nấu cháo Bear, máy xay sinh tố,…

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Nguyên liệu nấu cháo cá hồi

Cách làm cháo cá hồi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá hồi: Làm sạch cá bằng cách cho một ít muối và nước cốt chanh vào nước rồi rửa sạch để khử độ tanh của cá. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước thêm một lần nữa. Bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ trước khi hấp. Lưu ý, bạn cần bỏ phần da cá đi.

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đậu Hà Lan và bí đỏ: Đậu Hà Lan bạn rửa sạch, để ráo nước. Bí đỏ bạn gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2 Vo gạo nấu cháo

Bạn cho 60g gạo vào trong nồi sứ để nấu cháo trắng riêng với tỉ lệ nước là 1:10. Sau đó bạn cho nước vào phần vỏ nồi cách thủy để nấu cháo.

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Vo gạo nấu cháo

Bước 3 Hấp đậu Hà Lan, bí đỏ và cá hồi

Bạn hãy đặt khay hấp lên trên để hấp 20g đậu Hà Lan, 60g cá hồi và 40g bí đỏ trong khoảng 1 giờ. Bạn có thể cho thêm một lát gừng tươi vào hấp cùng để cá thơm và giảm độ tanh.

Tìm hiểu thêm: Khám phá 5 quán cà phê view máy bay cực ‘xịn sò’ tại Sài Gòn

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Hấp đậu Hà Lan, bí đỏ và cá hồi

Bước 4 Xay nhuyễn đậu Hà Lan và bí đỏ

Bạn dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu Hà Lan và bí đỏ vừa hấp.

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Xay nhuyễn đậu Hà Lan và bí đỏ

Bước 5 Phi thơm cá hồi

Cá hồi sau khi hấp chín bạn dùng thìa dằm nhỏ ra rồi thì phi thơm lên. Bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho bé vào để cá ngấm gia vị và thơm hơn.

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Phi thơm cá hồi

Bước 6 Nấu cháo

Bạn cho cháo trắng, cá hồi và hỗn hợp đậu Hà Lan và bí đỏ xay nhuyễn vào nồi nấu cùng với nhau. Bạn có thể thêm một chút nước vừa đủ để cháo có độ sánh và bé dễ ăn hơn.

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)Nấu cháo

Bước 7 Thành phẩm

Đến khi cháo sôi lăn tăn thì bạn có thể tắt bếp. Vậy là bạn đã có ngay món cháo cá hồi thơm ngon chuẩn vị cho bé yêu rồi đó. Bạn có thể múc ra bát và cho bé ăn khi cháo còn nóng là tốt nhất.

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm bánh mì cuộn khoai môn ngon chuẩn vị, cực dễ làm

Thành phẩm

Cách nấu cháo thịt bò bằng nồi bear (nồi nấu chậm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *