Bạn đang tìm món ăn ngon và dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp và làm bò sốt hàu phô mai ngon như quán nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon như ở quán cực hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Bò sốt hàu phô mai là món ăn “hot” đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Món ăn có màu sắc hấp dẫn cùng hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt bò và hàu hứa hẹn khiến vị giác bạn phải nhớ mãi một khi đã ăn thử. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà nhưng vẫn ngon như ở quán. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn bỏ túi ngay cách làm bò sốt hàu phô mai nhé!
Nguyên liệu làm bò sốt hàu phô mai
- 300g thịt đùi bò
- 200g hàu sữa
- 100g nấm kim châm
- 50g hành tây
- 100g đậu bắp
- 2 quả trứng gà
- 10g phô mai mozzarella bào sợi nhỏ
- Tỏi, hành tím
- 1 chai muối ớt xanh
- 2 – 3 trái ớt sừng tươi và 1 muỗng canh ớt bột tùy vào độ ăn cay
- Gia vị: Dầu màu điều, dầu mè, me chín, tương cà, tương ớt, tương xí muội, hạt nêm, muối, đường, bơ thực vật, bột bắp, dầu hào
- Dụng cụ: Bếp nướng cồn, chảo nhỏ 2 quai
Mẹo hay
– Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn phần thịt nạc, đùi có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng và thớ thịt nhỏ. Thịt bò ngon thường ít đàn hồi, bề mặt thịt hơi khô và se.
– Để chọn mua hàu sữa tươi, bạn nên mua những còn thịt còn bám chặt và vẫn còn lấp đầy vỏ hàu khi được tách vỏ. Khi ngửi vẫn còn mùi tanh của biển, mùi hàu đặc trưng. Không nên chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng vì hàu như vậy đã chết và không còn tươi.
– Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn không nên chọn quả trứng có đốm đen hay màu nhợt nhạt. Nên chọn những quả khi sờ vào vỏ thấy sần sùi, hơi nhám vì đó là trứng tươi.
Nguyên liệu làm bò sốt hàu phô mai
Cách làm bò sốt hàu phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt bò
Thịt bò khi mua về bạn cho vào 1 muỗng canh muối, xát đều thịt và rửa sạch lại với nước. Dùng giấy thấm dầu thấm lại miếng thịt cho khô nước lạnh. Tiếp theo, bạn cắt ngang sớ ra từng lát mỏng và xếp vào dĩa. Rưới đều 1/2 muỗng cà phê dầu mè lên thịt bò trên dĩa.
Ướp hàu sữa cùng dầu mè
Hàu sữa mua về bạn tách vỏ, cắt bỏ ruột, rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó, bạn vớt ra để ráo và ướp 1/2 muỗng dầu mè…
Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt vang thơm ngon, thịt mềm, hấp dẫn tại nhà
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Chuẩn bị nguyên liệu khác
Nấm kim châm bạn cắt gốc khoảng 2cm bỏ đi. Tách rời từng cây nấm rồi bỏ vào tô nước lạnh có pha khoảng 1/2 muỗng cà phê muối tinh, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, vớt ra, rửa sạch lại 2 – 3 lần bằng nước lạnh và để ráo.
Đậu bắp rửa sạch, bỏ đi phần cùi rồi cắt xéo. Hành tây cắt mỏng, rửa sạch cho đỡ mùi hăng của hành. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành sợi.
Muối ớt xanh cho ra chén dùng làm nước chấm. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3 Nấu nước sốt
Tìm hiểu thêm: Yến mạch overnight là gì, bao nhiêu calo? Các cách chế biến yến mạch overnight
Nấu nước me và vớt hạtBắc nồi lên bếp và vặn nhỏ lửa. Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều hoặc sử dụng dầu ăn nếu không có dầu màu điều. Tiếp theo, bạn cho hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm vàng.
Đổ 200ml nước lạnh và 1 muỗng canh me chín vào rồi khuấy đều, đến khi nước sôi thì bạn vớt bọt và bỏ hạt me ra rồi tắt bếp.
Nấu nước sốt
Cho vào chảo 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương xí muội chua ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh bột bắp để tạo độ sệt cho hỗn hợp rồi khuấy đều để các gia vị tan đều vào nhau, sau đó bật bếp trở lại.
Trong khi bật bếp, bạn nhớ khuấy đều thường xuyên để hỗn hợp nước sốt không bị khét và vón cục, nấu trong khoảng 2 phút đến khi nước sốt trở nên sền sệt thì tắt bếp.
Bước 4 Trình bày
Tan chảy bơ
Bạn bắc chảo lên bếp ga mini, cho vào chảo 1 muỗng canh bơ thực vật, bật lửa nhỏ để bơ tan chảy ra rồi tắt bếp.
Xếp các nguyên liệu ra chảo
Xếp lần lượt đậu bắp, nấm kim châm, hàu sữa, hành tây và thịt bò vào chảo có bơ và rưới vào 2 muỗng canh nước sốt rồi đập 2 quả trứng gà vào. Cuối cùng, cho phô mai và ớt sừng cắt sợi lên trên.
Bắc chảo lên bếp và bật bếp, đến khi nghe tiếng sôi của món ăn thì bạn cho tiếp nước sốt vào, nấu đến khi bơ và nước sốt sôi, phomai tan chảy và thịt bò chín tái là đạt. Lấy đũa lật hết tất cả nguyên liệu trong chảo cho chín từ từ
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Những món ăn mang ý nghĩa may mắn cho năm mới
Bò sốt hàu phô mai cực hấp dẫnMón bò sốt hàu phô mai thơm mùi bơ và dầu mè. Thịt bò và hàu sữa khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt cùng các nguyên liệu tạo nên đầy đủ sắc màu. Bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì và chấm thịt bò cùng hàu sữa với một ít muối ớt xanh để tặng thêm hương vị. Các bạn nên nếm thử và đừng quên giới thiệu với bạn bè về món này nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon, đậm đà, thơm mùi tiêu đen cực đơn giản tại nhà
Trên đây là cách làm bò sốt hàu phô mai ngon như ở quán mà Blogtonghop24h.edu.vn gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần nhé.