Cá nheo là một trong những loài cá có chất thịt ngon, bổ dưỡng. Bỏ túi ngay cách nấu món cá nheo nấu chuối dân dã ăn một lần nhớ mãi đơn giản ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Học cách nấu món cá nheo nấu chuối dân dã ăn một lần nhớ mãi
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 – 5 người
Cá nheo là một loại thủy sản được nhiều gia đình ưa thích bởi mùi vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ cách làm món cá nheo nấu chuối lạ miệng, ngon lành và rất dễ làm qua bài viết sau đây
Nguyên liệu làm món cá nheo nấu chuối
Nguyên liệu làm món cá nheo nấu chuối
- 1kg cá nheo
- 3 miếng đậu hũ
- 10 quả chuối xanh non ( chuối chát)
- 60g gừng băm
- 60g nghệ băm
- 50g lá lốt
- 50g rau tía tô
- 50g kinh giới
- 50g mùi tàu
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách chọn cá nheo tươi ngon
– Bạn nên mua cá khỏe, còn bơi linh hoạt, nhìn vào mắt thấy hơi lõm, không bị lòi ra, phần da trơn bóng mịn, toàn thân nguyên vẹn không trầy xước hay có gì bất thường.
– Nếu mua cá đã làm sạch sẵn, bạn xem thịt cá còn đàn hồi hay không bằng cách ấn thử vào thịt cá, thấy còn săn chắc thì có thể mua. Tránh mua cả thịt quá mềm, ngửi thấy mùi lạ. Hiện nay, bạn có thể mua cá nheo ở các chợ bán hải sản, hay tại siêu thị.
Bạn nên mua cá khỏe, còn bơi linh hoạt, nhìn vào mắt thấy còn trong
Cách làm món cá nheo nấu chuối
Bước 1 Sơ chế cá nheo
Sơ chế cá nheo
Đầu tiên, bạn làm sạch nhớt bên ngoài da bằng cách dùng muối chà xát, lấy hết ruột bên trong bụng, dùng dao chặt thành từng khúc dày 2 ngón tay, cho vào trong nồi.
Mẹo sơ chế cá nheo sạch, hết nhớt
Bạn dùng muối chà xát toàn thân cá, rồi chần sơ cá qua nước nóng. Lúc này chất nhớt trên da bị bong ra, bạn dùng dao cạo sạch và rửa lại nước sạch 2 – 3 lần để hết nhớt hoàn toàn rồi mang chế biến.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Kế đến, bạn rửa sạch và lặt rau tía tô, lá lốt, kinh giới, mùi tàu và để ráo, cắt khúc. Đối với 3 miếng đậu hũ thì bạn cắt làm tư và đem đi chiên giòn, rồi cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chuối thì bạn cắt thành từng khúc, chẻ đôi và đem ngâm với nước muối loãng để tránh bị thâm đen.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm mực nhồi tôm thịt kim chi đậm đà, đổi vị cả nhà
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Ướp cá
Tiếp đến, bạn ướp cá với 2 muỗng canh nghệ băm, 2 muỗng canh gừng đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1.5 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều cho cá thấm gia vị.
Ướp cá nheo
Bước 4 Om cá
Bắt nồi cá lên bếp, để lửa vừa, đảo đều cá trong 5 phút, khi thịt cá săn lại thì bạn cho qua nồi khác. Dùng nồi vừa xào cá, bạn cho phần đậu hũ đã chiên và chuối vào nồi rồi xào đều.
Cho vào 2 muỗng canh nghệ băm, 1 muỗng canh gừng đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh mẻ, 1.5 muỗng canh dầu ăn, 100ml nước rồi trộn đều, nấu đến khi chuối chín nhừ.
Lúc này, bạn cho phần cá xào ban đầu vào, nêm vào 1/2 muỗng canh mẻ và 200ml nước vào. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại và om cá trong 15 phút, đến khi cá đã chín thì mới cho phần lá lốt, kinh giới, tía tô và mùi tàu vào, đảo đều là xong.
Om cá nheo với chuối đậu
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Lê Tai Nung: Ấn tượng trước hương vị ngọt mát quyến rũ
Món cá nheo om chuối đậu thơm ngon nức mũi, màu sắc hấp dẫnMón cá nheo om chuối đậu thơm ngon nức mũi, màu sắc hấp dẫn. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt cá nheo thêm béo béo, bùi bùi của chuối và đậu kết hợp hương vẻ cơm mẻ lạ miệng mà chỉ có các món miến Bắc mới cả ăn chung với bún hay cơm nóng đều ngon.
Bên trên là cách làm món cá nheo om đậu chuối ngon lành cành đào mà còn cực dễ làm tại nhà, chúc các bạn thực hiện món cá om này thành công ngay lần đầu nhé.
Chọn mua đậu hũ bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm món cá nheo nấu chuối: