Bánh mì pizza ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm cực kỳ đơn giản chắc chắn bạn phải thử ngay. Cùng tham khảo cách làm tại đây nhé!
Bạn đang đọc: Học cách làm bánh mì pizza ăn sáng cực ngon lại bổ dưỡng
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
14 phút Dành cho
3 – 4 người
Bánh mì luôn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người nhờ sự nhanh gọn, tiện lợi cùng hương vị thơm ngon. Trong đó, bánh mì pizza chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ qua. Với cách làm này, bữa sáng của bạn sẽ trở nên nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá chi tiết cách làm ngay tại bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì pizza
- 12 lát bánh mì sandwich
- Thịt bằm/xúc xích/salami/cá ngừ đóng hộp/thịt bò
- 50g bơ
- Củ hành
- Ớt chuông/Thơm/Bắp/Cà chua
- Ngò rí
- Ớt xay
- Sốt Mayonnaise
- Tương cà
- Tiêu xay
- Phô mai Mozzarella
Nguyên liệu làm bánh mì pizza
Cách làm bánh mì pizza
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông và hành sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành hạt lựu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế ớt chuông bằng thơm, bắp, cà chua tùy thuộc vào sở thích. Thịt bằm/xúc xích bạn cũng đem cắt thành hạt lựu. Tỏi và ngò rí băm nhuyễn, để sang một bên.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt
Cho 50g bơ lạt vào một chén nhỏ, cho vào chén phần tỏi và ngò rí đã băm nhuyễn, một ít muối, 1/2 muỗng cà phê ớt khô xay, 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, một ít tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp với nhau.
Làm sốt
Bước 3 Cho sốt lên bánh mì
Cho lên bánh mì sandwich khoảng 2 muỗng canh sốt và dàn đều, sau đó đợi một một khoảng thời gian ngắn cho bánh mì mềm để dễ tạo hình hơn.
Tìm hiểu thêm: Quán bò lá lốt trong hẻm, view đường tàu hút khách dù giá cao đến 80.000đ/suất
Cho sốt lên bánh mìBước 4 Tạo hình bánh mì
Bạn tiến hành cắt 4 góc của lát bánh mì, sau đó xếp phần bánh mì vừa cắt chồng lên nhau để tạo hình cho đẹp mắt.
Tạo hình bánh mì
Bước 5 Nướng bánh mì pizza
Cho lần lượt topping bao gồm xúc xích, phô mai, củ hành, ớt chuông, ớt đỏ lên trên bánh mì, sau đó đem bánh mì đi nướng. Trước khi nướng bánh mì, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 7 phút.
Tiếp theo, bạn xếp bánh mì vào khay, sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 12 – 14 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng bánh mì bằng chảo. Bạn cho một xíu dầu ăn lên chảo, sau đó lần lượt cho bánh mì lên và đậy nắp lại, để lửa thật nhỏ và chờ cho đến khi phô mai chảy là được.
Nướng bánh mì pizza
Bước 6 Thành phẩm
Sau khoảng 12 – 14 phút bánh mì pizza chín có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể lấy ra ngoài và thưởng thức ngay cho nóng.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh mì pizza có lớp vỏ giòn, phần bánh bên trong mềm mềm kết hợp cùng phô mai béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc ăn cùng tương ớt để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm chicharron guacamole giòn rụm nổi ‘rần rần’ trên mạng
Thưởng thứcNguồn: Vành Khuyên Lê
Bài viết trên đây Blogtonghop24h.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách làm bánh mì pizza cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi nào.