Heo rừng lai được nhiều người ưa chuông bởi hương vị thơm ngon, giòn dai. Tìm hiểu ngay heo rừng lai là gì? Các món ngon từ heo rừng lai.
Thịt heo rừng lai tươi ngon, có độ giòn dai, giàu chất dinh dưỡng. Thịt heo rừng lai có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chiên, nướng, xào… Nếu bạn chưa biết heo rừng lai là gì thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Heo rừng lai là gì? Các món ngon với thịt ba rọi heo rừng lai
Heo rừng lai là gì?
Heo rừng lai giống heo lai giữa heo rừng đực với heo nái là heo địa phương thả rông của người đồng bào dân tộc thường nuôi (giống heo gần như hoang dã). Heo con được tạo ra sẽ có ưu thế lai cao của cả bố và mẹ. Heo rừng lai có sức đề kháng mạnh, ít dịch bệnh, chịu được ảnh hưởng của môi trường.
Heo rừng lai giống heo lai giữa heo rừng đực với heo nái
Thịt heo rừng lai dai ngọt, chất lượng, hương vị hấp dẫn hơn rất nhiều so với thịt heo nhà. Thịt heo rừng lai có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng protein, chất béo, vitamin B2, vitamin A, vitamin B1,…
Thịt heo rừng lai
Các món ngon từ heo rừng lai
Heo rừng lai nướng
Heo rừng nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt heo tươi ướp với các loại gia vị cho thấm, nướng trên bếp than hoa. Thịt lợn rừng lai dai dai, giòn giòn, không quá nhiều mỡ, đậm đà hấp dẫn. Món này phải ăn với các loại rau sống, bánh tráng và chấm với nước chấm chua ngọt mới đúng bài.
Heo rừng lai nướng
Heo rừng lai xào lăn
Heo rừng lai xào lăn có màu sắc bắt mắt và hương thơm kích thích vị giác. Thịt heo mềm nhưng vẫn có độ giòn vừa phải. Nước xào lăn đậm đà, thơm mùi nước dừa và bột cà ri. Món này có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem trà sữa trân châu ngọt ngào, mát lạnh cho ngày hè
Heo rừng lai xào lănHeo rừng lai xào sa tế
Heo rừng lai xào sa tế là một món ăn ngon lại dễ làm.Thịt ba chỉ heo rừng thái lát mỏng, xào với sa tế, tỏi, ớt, sả tạo nên một hương thơm hấp dẫn và hương vị khó quên. Món này phù hợp cho cả bữa cơm gia đình và các bữa tiệc cuối tuần.
Heo rừng lai xào sa tế
Heo rừng lai hấp tía tô
Heo rừng lai hấp tía tô không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Thịt heo được làm sạch, hấp cùng lá tía tô, sả, nước dừa. Thịt heo mềm, mọng nước, phần da giòn dẻo, thơm mùi sả và lá tía tô nên không bị ngán.
Heo rừng lai hấp tía tô
Heo rừng lai hấp sả
Heo rừng lai hấp sả có hương thơm vô cùng quyến rũ. Thịt được làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi mang đi hấp với sả, ớt. Thịt mềm, mọng nước, không bị khô, thơm lừng mùi sả. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với các loại rau thơm, bún, bánh tráng.
>>>>>Xem thêm: Học bếp trưởng cách chế biến món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản
Heo rừng lai hấp sảTrên đây là những thông tin về heo rừng ai cũng như là các món ngon từ heo rừng lai mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy mua ngay thịt heo rừng lai trên Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món ngon cho gia đình nhé!