Trong quá trình làm bánh flan bạn thường gặp phải tình trạng bánh bị rỗ, không được láng mịn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và thời gian hấp bánh flan để không bị rỗ nhé.
Bánh flan là một món ngọt được nhiều người ưa thích. Chiếc bánh nho nhỏ, vàng tươi trơn mượt như thạch nhìn vô cùng hấp dẫn. Với những nguyên liệu dễ mua và cách thực hiện vô cùng đơn giản, rất nhiều bạn đã biết cách tự làm bánh flan tại nhà. Tuy nhiên, bạn thường gặp phải tình trạng bánh flan sau khi làm xong sẽ không được mịn mượt như ý. Thường gặp nhất là rỗ trên bề mặt bánh, rỗ trong bánh và ở đáy bánh. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này đấy.
Bạn đang đọc: Hấp bánh flan bao nhiêu phút để bánh mịn mượt và không bị rỗ?
Thời gian hấp bánh flan để bánh không bị rỗ?
Thời gian hấp bánh rất quan trọng đối với sự mịn mượt của bánh. Nếu thời gian không đủ, bánh flan của bạn sẽ chưa chín, còn nếu hấp quá lâu thì đáy bánh sẽ bị cháy, chất bánh trở nên khô xơ và bị rỗ không ngon nữa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mọc cốm chiên giòn dẻo thơm, đậm đà, ăn ngon tròn vị
Thời gian hấp bánh flan còn tùy theo lượng bánh bạn hấp, và kết cấu chiếc khuôn mà bạn dùng. Nhưng thời gian hấp trung bình để bánh flan vừa chín ngon là 30 phút cho 5 – 6 chiếc khuôn bánh bình thường. Nếu số lượng khuôn bánh nhiều hơn, bạn sẽ mất khoảng 40 – 60 phút. Còn với khuôn bánh lớn thì khoảng thời gian để bánh chín là 40 – 50 phút bạn nha.
Sau khi hấp được một khoảng thời gian như trên, bạn hãy thử kiểm tra bằng một que tăm chọc vào bánh. Nếu thấy lỏng, bạn hãy tiếp tục hấp bánh khoảng 5 – 10 phút nữa nhé.
Cách khắc phục bánh flan bị rỗ
Bánh flan bị rỗ bề mặt
Nguyên nhân bánh flan của bạn bị rỗ bề mặt là khi hấp cách thủy, hơi nước bốc lên, đọng trên nắp vung và chảy xuống, từ đó làm rỗ bề mặt bánh. Vì vậy, bạn hãy luôn đậy nắp cho khuôn bánh khi hấp nhé. Đậy nắp sẽ giúp ngăn chặn nước tiếp xúc với mặt bánh và bánh flan của bạn sẽ có bề mặt thật láng mịn.