Gạo là một loại “ngũ cốc” đa năng được tiêu thụ bởi mọi người trên thế giới, dạo gần đây 2 loại gạo huyết rồng và gạo lứt được xem là lựa chọn lành mạnh, chúng có bề ngoài gần giống nhau. Vậy chúng có gì khác nhau?
Hiện nay rất nhiều người vẫn đang bị nhầm lẫn về vấn đề này, chúng là 2 loại gạo khác nhau nên tác dụng của chúng cũng khác. Bởi thế có thể dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn tai hại cho khỏe nếu không sử dụng đúng cách. Tìm hiểu ngay chia sẻ bên dưới.
Bạn đang đọc: Gạo huyết rồng và gạo lứt có gì khác nhau?
Nguồn gốc
Gạo huyết rồng hay còn gọi là gạo đỏ, là giống lúa sạ thường trồng ở vùng nước ngập sâu. Chúng mang trong mình sức sống khá mãnh liệt có thể thích nghi với mọi điều kiện để sinh sống.
Còn gạo lứt có nguồn gốc từ tất cả các loại gạo thông thường, chỉ được xay sơ nên vẫn còn lại lớp vỏ cám bao bọc bên ngoài.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mousse sầu riêng mềm tan, thơm lừng tại nhà
>>>>>Xem thêm: 10 quán bánh canh ghẹ Vũng Tàu ngon, giá rẻ, đông khách
Nguồn gốcHình thức
Gạo huyết rồng có hạt mẩy, có màu đỏ nâu khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ. Gạo khi nấu thành cơm rất thơm và ngậy, cơm gạo huyết rồng khi ăn có vị bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo.