Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Đuông dừa được coi là một thức ăn ngon của miền Tây Nam Bộ. Vậy đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa đơn giản nhất là gì?

Đuông dừa sống và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thân cây dừa. Chính vì thế nó có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa nhé.

Bạn đang đọc: Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Đuông dừa là gì?

Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừaĐuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).

Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của loại họ vò voi, nó thuộc họ bọ cánh cứng hay được gọi là mọt cọ đỏ, bọ Sago hay ấu trùng Sago, chúng thường sinh sống ở các vùng nhiệt đới thuộc châu Á, thường thấy trong cổ hũ dừa, phần thân và nhất là ngọn của cây dừa, cau hoặc đủng đỉnh. Đuông dừa được dùng để làm nhiều món ăn trong ẩm thực Việt Nam nhất là vùng Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Đuông dừa có hình dạng giống con sâu non, thân mềm nhũn và có màu trắng sữa. Khi đuông dừa trưởng thành thì sẽ có kích thước bằng ngón tay trỏ hoặc có thể lớn hơn. Chúng có chiều dài từ 3cm đến 5cm, toàn thân có màu trắng hoặc vàng nhạt. Ở thời kì này thì đuông dừa sẽ mập tròn chứa đầy sữa và mềm nhũn.

Thông thường hằng năm thì cứ vào mùa sinh sản thì chúng giao phối rồi phát triển dần. Đến lúc trứng nở ra ấu trùng và lớn dần lên thì nhờ ngày đêm ăn cổ hũ dừa vừa mềm vừa ngon sẽ làm cho câu dừa đó kiệt sức rồi úa tàn dần đến chết. Chính vì thế người ta hay bổ thân dừa ra để bắt đuông.

Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những quán cà phê đẹp, thoáng mát ở quận 2

Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừaĐuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.

Đuông dừa được xem như là một đặc sản của vùng sông nước, chúng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nên giá thành rất đắt đỏ. Hiện nay, trên thị trưởng cũng rất khó mua vì tùy vào mùa vụ mà nó không được bán phổ biến như các loài nông sản khác.

Bạn có thể mua đuông dừa sống trực tiếp ở các cửa hàng ở miền Tây sông nước. Nếu các bạn ở thành thị thì có thể mua ở các shop vận chuyển trực tiếp từ miền Tây nhé.

Giá của đuông dừa thông thường sẽ được bán theo con và tùy vào số lượng sẽ có giá khác nhau

  • Đuông dừa đông lạnh có giá khoảng 10.000 – 15.000VNĐ/con.
  • Đuông dừa to bằng đầu ngón tay cái bèo tròn có giá khoảng 22.000-25.000VNĐ/con.
  • Số lượng lớn trên 200 con sẽ có giá từ 10.000-12.000VNĐ/con.

Cách sơ chế đuông dừa

Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

>>>>>Xem thêm: Điểm danh 16 quán ăn trưa quận Hai Bà Trưng cực hút khách

Cách sơ chế đuông dừa đơn giản.

Bạn có thể sơ chế đuông dừa qua một số bước đơn giản như sau:

Bước 1 Khi thu hoạch đuông dừa thì bạn nên bắt từng con thôi nhé vì khi cầm quá nhiều con thì sẽ bị chúng cắn nhẹ hoặc gây chết đuông dừa đấy. Cho tất cả đuông dừa vào một cái rổ đựng.

Bước 2 Tiếp theo bạn sơ chế đuông dừa cho sạch. Cho hết tất cả đuông dừa vào bên trong một cái xô nước sạch khoảng 2 – 3 phút rồi vớt đuông dừa ra. Việc ngâm nước đuông dừa sẽ giúp chúng sạch các vết nhờ còn dính trên thân.

Bước 3 Đến lúc này bạn tiếp hàng làm sạch bên trong con đuông dừa. Pha một chén rượu trắng hoặc nước muối loãng rồi bỏ đuông dừa vào bên trong khoảng 4 – 5 phút. Lúc này bạn sẽ thấy đuông dừa bơi tung tăng trong đó. Nó sẽ giúp những con đuông dừa được làm sạch các chất bẩn bên trong cơ thể đấy nhé.

Bước 4 Sau khi đã làm sạch cơ thể đuông dừa, bạn có thể bắt đầu tiến hành chế biến các món ăn từ đuông dừa.

Trên đây chính là một số thông tin mà bạn cần biết về con đuông dừa. Nếu bạn chưa từng ăn thì hãy mua về chế biến khi có cơ hội nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *