Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng

Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng

Tìm hiểu về 2 loài cá độc lạ có khả năng bay và leo cây. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn xem các thông tin thú vị về chúng và lý do tại sao chúng được săn lùng như thế.

Thế giới muôn màu muôn vẻ, có rất nhiều loài động vật mà con người vẫn chưa khám phá được hết khả năng độc lạ của chúng. Trong đó, có 2 loài cá có khả năng bay và leo cây đang thu hút sự chú ý. Đây là một điều đáng kinh ngạc vì cá là loài không có khả năng di chuyển trên đất liền. Nhưng 2 loài cá này lại có khả năng điều khiển và thích nghi với môi trường sống của mình. Vậy hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về 2 loại cá này nhé!

Bạn đang đọc: Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng

Cá chuồn

Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùngCá chuồn

Cá chuồn bay (tên khoa học: Exocoetidae) là một trong những loài cá biển đặc biệt, sinh sống chủ yếu ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Với bộ vây cứng cáp và khỏe mạnh, chúng có khả năng bay lượn trên mặt nước với chiều dài đường bay lên đến 50m. Đây cũng là lợi thế giúp chúng thoát khỏi sự săn đuổi của các kẻ săn mồi trên đại dương.

Để bay lên khỏi mặt nước, cá chuồn bay di chuyển đuôi lên xuống với tần suất lên đến 70 lần/giây và sau đó mở rộng bộ vây ngực. Khi muốn đáp xuống nước, chúng chỉ cần gấp lại vây ngực và hạ mình xuống biển. Điều này chứng tỏ khả năng thích nghi và điều khiển của loài cá này trong môi trường sống đặc biệt trên đại dương.

Cá nác hoa

Tìm hiểu thêm: Bánh quẩy bao nhiêu calo? Ăn bánh quẩy có béo không?

Độc lạ 2 loài cá biết bay, biết leo cây, rất được săn lùng

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì ý carbonara lạ miệng khó có thể nào quên

Cá nác hoa

Cá nác hoa (tên khoa học: Boleophthalmus pectinirostris) là một loài cá nước lợ phổ biến tại vùng ven biển, bãi triều cửa sông và lạch. Cá nác hoa thuộc họ Oxudercinae và được đánh giá là có chất lượng thịt thơm ngon.

Cá nác hoa là một loài cá sống dọc theo các bãi lầy ở cửa sông, thường sống trong hang hốc trong bãi lầy. Chúng có khả năng di chuyển trên mặt bùn khá nhanh và có thể sống được cả trên cạn và dưới nước nhờ khả năng hô hấp đặc biệt. Loài cá này cũng thường đào hang trú ẩn ở các lùm cây, kẹt rễ um tùm và hang sâu với nhiều ngóc ngách.

Thời điểm cá nác hoa bắt đầu sinh sản là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Trong mùa sinh sản, cá đực và cá cái thường ghép đôi với nhau, tìm kiếm các vùng cây ngập nước để sinh sản. Các vùng cây ngập nước là nơi mà cá nác hoa thường tìm để xây tổ và đẻ trứng.

Cá nác hoa rất nhanh nhẹn trong việc trốn thoát khỏi sự tấn công của kẻ thù và thường tranh giành thức ăn. Cá khi còn nhỏ sẽ ăn động và thực vật phù du, mùn bã hữu cơ, khi lớn sẽ chuyển sang ăn các loài giáp xác cỡ nhỏ. Khi gặp nguy hiểm, cá đực sẽ bảo vệ hang của nó bằng cách di chuyển, há ngoác miệng và giương vây để đe dọa địch thủ. Đây là một loài cá ăn tạp, nhưng nghiêng về động vật, và sử dụng tảo và phiêu sinh động vật nhỏ làm thức ăn.

Trên đây là các thông tin cơ bản về 2 loại cá độc lạ biết bay và leo cây, rất được săn lùng tại Việt Nam. Hy vọng sau bài chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về thế giới động vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *