Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Không khí Tết đang ngập tràn trên mọi phố phường rồi, còn gì hay hơn là tự tay mình sên ngay một hũ mứt thơm dẻo, ngọt ngọt chua chua cho cả nhà cùng nhâm nhi.

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Bạn đang đọc: Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Chuẩn bị
4 tiếng
Chế biến
2 tiếng
Dành cho
4 người

Mứt thơm (hay còn gọi là mứt khóm, mứt dứa) là món mứt hấp dẫn nhờ hương vị ngọt ngọt, chua chua rất đặc trưng. Nếu như bạn chưa biết chuẩn bị loại mứt gì để cả gia đình cùng quây quần bên nhau thì mứt thơm là một sự lựa chọn mới mẻ đấy.

Nguyên liệu làm mứt thơm

  • 1 trái dứa khoảng 0.5kg
  • 1 cục vôi nhỏ (hoặc 1 muỗng canh vôi bột)
  • 300g đường cát trắng

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày TếtNguyên liệu làm mứt thơm

Cách làm mứt thơm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hòa vôi với khoảng 2 lít nước rồi chờ cho đến khi vôi tan và lắng cặn xuống đáy thì gạt lấy phần nước vôi trong bên trên cho ra thau.

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày TếtHòa vôi với khoảng 2 lít nước rồi chờ cho đến khi vôi tan

Tham khảo thêm: Vì sao khi làm mứt phải có nước vôi trong?

Thơm mua về các bạn gọt vỏ, cắt mắtcắt thành khoanh dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo các bạn dùng dụng cụ lấy lõi thơm để bỏ lõi.

Ngâm thơm vào nước vôi trong khoảng 3-4 giờ rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước.

Mang thơm ra phơi nắng cho hơi khô lại là được.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm rau câu sơn thủy đơn giản vừa ngon miệng vừa bắt mắt

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày TếtSơ chế thơm

Mẹo hay: Nếu không có nắng bạn có thể cho vào lò nướng sấy.

Bước 2 Sên mứt thơm

Cho thơm và 150g đường vào chảo nhẹ nhàng trộn đều rồi ướp trong khoảng 1-2 tiếng cho đường tan.

Sau 1-2 giờ bắc chảo lên bếp rồi sên với mức lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ thấp lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường thấm hết vào miếng thơm thì tắt bếp.

Bắc chảo mứt ra và chờ cho mứt khônguội hoàn toàn rồi cho vào túi zip hay hộp đậy kín lại.

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày TếtSên mứt thơm

Bước 3 Thành phẩm

Mứt thơm sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, khoang tròn như bông hoa, thích hợp chưng Tết, đãi khách khi xuân về. Nếm thử thấy mứt thơm chua chua ngọt ngọt, rất dễ ăn và kích thích vị giác.

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày TếtThành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức mứt thơm khi trời hơi se lạnh, thêm chút trà nóng cho vị chua ngọt được cân bằng, dùng nhâm nhi ăn vặt hay tráng miệng đều ngon đấy.

Cùng làm mứt thơm cực lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm sau 1 ngày

Thưởng thức mứt thơm

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm mứt thơm rồi đó, đây là thành phẩm mình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *