Gỏi rong sụn chôm chôm là món ăn dinh dưỡng, giúp giải nhiệt ngày nắng. Tham khảo công thức làm gỏi rong sụn chôm chôm đậm vị cả nhà xuýt xoa.
Bạn đang đọc: Công thức làm gỏi rong sụn chôm chôm đậm vị cả nhà xuýt xoa
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Rong sụn là một nguyên liệu dinh dưỡng thường xuất hiện trong các món gỏi, món canh,… Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp giữa rong sụn và chôm chôm để làm món gỏi ngon, bổ dưỡng, cực lạ miệng sau.
Nguyên liệu làm gỏi rong sụn chôm chôm
- 1 kg chôm chôm
- 100gr rong sụn tươi
- 100gr chả chay
- Ớt chuông, dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt hiểm, tỏi, chanh, rau răm, hành phi
- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, bột ngọt
Nguyên liệu làm gỏi rong sụn chôm chôm
Gợi ý nơi mua rong sụn, chả chay ngon: Bạn có thể tìm mua rong sụn, chả chay tại các chợ truyền thống, siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên vật liệu về đồ chay. Nên tìm mua tại các cơ sở uy tín, chất lượng, ngoài ra, bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Blogtonghop24h.edu.vn để được giao hàng tận nơi nha!
Cách chọn chôm chôm ngon: Ưu tiên chọn trái có màu đỏ xen lẫn xanh. Tránh chọn những trái có màu đỏ sậm vì có thể là những trái bị lép, thịt không nhiều. Quan sát các gai ngoài vỏ chôm chôm còn tươi xanh, không héo úa, dập nát. Đặc biệt khi ấn vào quả mềm nhưng không bị nhũn.
Cách chế biến gỏi rong sụn chôm chôm
Bước 1 Sơ chế rong sụn và chôm chôm
Rong sụn tươi mua về bạn đem rửa qua 4-5 lần nước cho sạch, sau đó đem ngâm cùng 500ml nước chanh pha loãng trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt ra rửa lại với nước cho sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
1kg chôm chôm bạn rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao tách vỏ, lấy phần thịt xung quanh ra một tô riêng, loại bỏ hạt.
Sơ chế rong sụn và chôm chôm
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn lần lượt đem hành tây, ớt chuông, cà rốt, dưa leo rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cắt sợi vừa ăn rồi cho ra từng tô riêng. Chả chay bạn cũng đem đi cắt sợi.
Mẹo hay: Riêng dưa leo bạn có thể giữ nguyên vỏ để khi trộn gỏi được giòn ngon hơn.
Kế đến, bạn đem ngâm hành tây, cà rốt, dưa leo, ớt chuông với 100ml giấm cùng 4 muỗng canh đường, dùng đũa trộn đều rồi để yên trong khoảng 15 – 20 phút thì chắt bỏ nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cuối cùng, tỏi với ớt hiểm bạn đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 3 Làm nước trộn gỏi
Bạn cho vào tô các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường và nước cốt của 1/2 trái chanh, rồi dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Cá swai là cá gì? Có nên ăn không?
Làm nước trộn gỏiSau đó bạn cho tỏi và ớt hiểm băm nhuyễn vào và trộn đều một lần nữa là hoàn thành.
Bước 4 Trộn gỏi
Bạn chuẩn bị một tô lớn hoặc thau rồi lần lượt cho các nguyên liệu thịt chôm chôm, ớt chuông, dưa leo, cà rốt, hành tây, chả chay cùng nước trộn gỏi vào và dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị.
Trộn gỏi
Cuối cùng, bạn nên nếm lai cho vừa ăn rồi cho vào 2 muỗng canh hành phi, rau răm cắt nhỏ, rong sụn tươi, đậu phộng rang giã nhuyễn vào, trộn đều là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Gỏi rong sụn chôm chôm với màu sắc bắt mắt của ớt, cà rốt, dưa leo,.. bạn cho gỏi ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Gỏi rong sụn chôm chôm với phần thịt chôm chôm ngọt mềm, phần rong sụn thì giòn giòn hòa quyện chút chua, cay, mặn, ngọt của sốt mắm cực bắt vị.
>>>>>Xem thêm: Đổi vị với món bánh trôi đường phèn lá khúc lạ miệng, đẹp mắt
Thưởng thứcTrên đây là công thức làm gỏi rong sụn chôm chôm thơm ngon cực lạ miệng mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ. Vào bếp ngay và thực hiện món ăn này để đãi gia đình nhé!