Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon với cá hồi? Hãy bỏ túi ngay công thức làm cá hồi nướng lá lạ miệng, ăn ngon mê ly.
Bạn đang đọc: Công thức làm cá hồi nướng lá lạ miệng, ăn ngon mê ly
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2-3 người
Cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng vitamin và omega-3 cao, hỗ trợ cơ thể và giúp phòng chống bệnh tật. Thịt cá lại săn, chắc và ngon miệng nên có vô số các món ăn ngon được chế biến từ loại cá này. Và hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách chế biến món cá hồi nướng là độc, lạ và ngon miệng để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu chế biến món cá hồi nướng lá
- 200g cá hồi
- 5g lá thơm
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 10g hạt hanh nhân
- 2 tép tỏi
- 2 quả cà chua bi
- 10g lá húng quế
- 1 quả chanh vàng
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, muối, đường, dầu ô liu, giấm gạo, sốt Mayonnaise
Mẹo hay
– Để chọn cá hồi ngon, bạn nên lựa những miếng thịt còn tươi, mới, chắc thịt. Cá không có mùi hôi và tanh.
– Muốn ớt chuông ngon, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng. Khi cầm cảm giác chắc tay, kích cỡ vừa phải.
Các nguyên liệu làm món cá hồi nướng lá
Cách làm món cá hồi nướng lá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bi mua về, rửa sạch với nước và bổ ra làm đôi. Chanh vàng cắt lát, sau đó cắt đôi thành hai miếng. Lấy 2 tép tỏi đã bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt chuông mang đi cắt thành từng miếng và nướng sơ với lửa để loại bỏ độ hăng và giúp tăng vị ngọt.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá hồi
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 2 muỗng canh mayonnaise vào tô, sau đó cho 1,5 muỗng canh nước tương vào và trộn đều. Tiếp theo cho 1,5 muỗng cà phê lá thơm vào phần sốt ướp và khuấy. Cuối cùng, cho cá hồi vào tô và ướp khoảng 15 phút cho cá thấm đều
Chuẩn bị phần sốt ướp cá hồi
Bước 3 Chuẩn bị sốt
Cho 50g ớt chuông đỏ đã nướng sơ vào máy xay, tiếp theo cho lần lượt 10g húng quế cắt nhỏ, 5g tỏi băm, 15g đường, 4g muối, 20g dầu ô liu, 10g hạt hạnh nhân, 5g giấm gạo, 100g sốt mayonnaise.
Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi phần sốt sệt lại.
Tìm hiểu thêm: Những quán cafe mới toanh tại Đà Lạt cho dân ‘ghiền’ khám phá
Chế biến phần sốt ăn kèmBước 4 Chế biến cá hồi nướng lá
Bật bếp ở lửa vừa, cho dầu ăn lên chảo và áp chảo phần cá hồi đã ướp sốt. Chúng ta sẽ chiên phần da trước để cá được thẳng đều và đẹp hơn. Chiên cá cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp mắt. Bày cá ra đĩa với phần nước sốt và trang trí cà chua bi xung quanh.
Chế biến món cá hồi nướng lá
Bước 5 Thành phẩm
Cá hồi được áp chảo vàng đều, hơi cháy xém tạo nên một hương thơm nức mũi. Thịt cá săn, chắc và mọng nước, hương vị ngọt dịu và beo béo. Khi an cùng với nước sốt mang hương vị cay, ngọt và vô cùng thơm ngon.
Món cá hồi nướng lá hoàn thành
Thưởng thức
Món cá hồi nướng lá được trang trí đẹp mắt với đa dạng màu sắc, bắt mắt người ăn. Thịt cá hồi được áp chảo cháy xém, ngoài giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mọng nước. Phần nước sốt được nêm nếm vừa ăn, cay ngọt hòa quyện. Đây sẽ là một món ăn ngon để bạn cho gia đình và bạn bè thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cốt lết rim nước tương thơm ngon, đậm đà ai cũng mê
Thưởng thức vị thơm ngon của món cá hồi nướng láBài viết trên là những thông tin về cách làm món cá hồi nướng lá ngon miệng, hấp dẫn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!