Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

Bánh gạo nếp là món bánh quen thuộc, được nhiều người yêu thích, mà lại cực kỳ đơn giản. Cùng tìm hiểu công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ qua bài viết hôm nay.

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

Bạn đang đọc: Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Bánh gạo nếp bí đỏ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, món bánh có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm đặc biệt, cuốn hút. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để chế biến món bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê này nhé!

Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

  • 250g bí đỏ
  • 200g bột nếp
  • 100g thạch đậu đỏ
  • Gia vị Muối, đường,…
  • Dụng cụ Dao, thớt, tô,…

Mẹo hay: 
– Để chọn bí đỏ ngon, bạn nên lựa những trái có vỏ màu xanh, vàng cam, khi ấn vào có cảm giác cứng tay, phần cuống bí còn tươi, chiều dài từ 2 – 3cm.
– Đối với thạch đậu đỏ, bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng làm bánh lớn nhỏ.

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mêNguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

Cách làm bánh gạo nếp bí đỏ

Bước 1 Trộn bột bánh

Thái thạch đậu đỏ thành từng miếng nhỏ như hạt đậu. Sau đó tiếp tục cắt nhỏ 250g bí đỏ bỏ vào 1 cái tô. Cho nước vào rồi đem nấu trong nồi vi sóng (700W) khoảng 7 phút.

Trong lúc bí ngô còn nóng, nghiền hoặc bào cho đến khi nó trở nên mềm mịn thì cho 200g bột nếp, 10g đường 1 ít muối vào và trộn đều.

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mêLàm bột bánh

Bước 2 Tạo hình và nấu bánh

Sau khi đã trộn bột bánh, nặn bột bánh thành những hình tròn nhỏ. Sau đó, tạo lỗ tròn và cho thạch đậu đỏ vào bên trong rồi tiếp tục viên thành hình tròn. Cho số bánh đã tạo hình vào một nồi nước sôi và đun trong vòng 5 phút. Khi những chiếc bánh gạo đã chín, nó sẽ nổi lên trên.

Tìm hiểu thêm: Loài cá có tên độc đáo làm nên món lẩu trứ danh, ngon nức tiếng Quảng Ninh

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mêTạo hình và nấu bánh

Bước 3 Thành phẩm

Khi bánh đã chín, vớt bánh ra và để vào một thau nước đá cho nguội. Sau khi bánh nguội thì bạn có thể thưởng thức bánh.

Bạn có thể để bánh vào dĩa và quét một lớp dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức một món bánh gạo thật thơm ngon.

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mêThành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức

Bánh gạo nếp bí đỏ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, bí đỏ, đường và thạch đậu đỏ nhưng lại mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng đầy ấn tượng.

Không chỉ thế, khi cắn vào bánh, vị ngọt thanh của bí đỏ, cùng với vị béo ngậy của gạo nếp và thạch đậu đỏ, tạo ra một hương vị đặc biệt đầy hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có thể làm món này để tặng cho người thương trong những dịp đặc biệt. Thật ngọt ngào biết bao!

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lăng kho tộ đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bánh gạo nếp bí đỏ ngọt dịu

Trên đây là công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê do Blogtonghop24h.edu.vn tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm bánh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *