Nếu bạn không muốn ra hàng quán mà vẫn thích được thưởng thức món vịt tiềm thơm ngon đúng chuẩn thì đừng vội lướt qua bài viết này nhen. Dưới đây sẽ chia sẻ công thức làm vịt tiềm trứ danh của chủ quán người Hoa, bạn tham khảo thử nè.
Bạn đang đọc: Chia sẻ công thức làm vịt tiềm trứ danh của chủ quán người Hoa
Chuẩn bị
480 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3-4 người
Tiềm (hầm) là phương thức nấu nướng xuất hiện từ đất nước Trung Hoa. Và món vịt tiềm này, vịt sẽ được chiên trước khi đem hầm nên vẫn giữ được trọn vẹn hương vị ngọt thơm thuở đầu. Trong món này còn chứa nhiều loại thảo mộc, thảo dược như: thanh quế, hoa hồi, trần bì,…
Theo báo Sức khỏe và Đời sống (Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế) thì chúng vừa có mùi thơm tự nhiên, vừa bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Với công thức dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ăn vừa hấp dẫn, vừa mang nhiều lợi ích nè. Nhanh tay làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm vịt tiềm
- 1 cái đùi vịt (đùi góc tư)
- 2 lít nước hầm xương (nếu không có thì thay bằng nước lọc nhưng sẽ không ngon bằng)
- 30 gừng (băm nhỏ)
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 5 cái hoa hồi
- 5g thanh quế
- 5g trần bì
- 15g hành tím nướng
- 30g táo tàu
- 50g bạch quả
- 50g củ sen
- 50g nấm hương
- 2 vắt mì tươi (để ăn kèm vịt tiềm)
- Gia vị: Rượu trắng, hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, xì dầu đen (xì dầu ngọt), nước tương, đường phèn
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm thịt bò xào chôm chôm đượm vị ăn ngon cực thích
Nguyên liệu làm vịt tiềmCách làm vịt tiềm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
>>>>>Xem thêm: Khám phá 16 quán ăn sáng quận Hoàn Kiếm cực ngon, siêu hút khách
Đầu tiên, lấy đùi vịt rửa thật sạch, rồi ngâm cùng 350ml nước, 150ml rượu trắng và gừng khoảng 10 phút để khử mùi. Sau đó, vớt ra để ráo, rồi ướp cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hắc xì dầu và 1 thìa canh dầu mè. Trộn đều và để ướp qua đêm (tầm 8 tiếng).
Tiếp đến, bắc chảo và nhiều dầu ăn lên bếp (sao cho ngập vịt), thả vịt vào chiên đến khi chín, da giòn và thịt chắc lại.