Chia sẻ cách luộc chân gà giòn da, không bị nứt

Bạn đã quá quen thuộc với món chân gà luộc ngon lành mà mình thường ăn, vậy bạn có biết để luộc chân gà không có mùi, giòn và không bị nứt thì làm như thế nào không? Chỉ với vài bước đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn mách ngay sau đây, bạn sẽ có được một đĩa chân gà luộc bắt mắt và thơm ngon nứt mũi.

Rất nhiều chị em nội trợ cũng băn khoăn chưa biết cách làm như thế nào để luộc chân da gà cho ngon, da thì giòn, không bị nứt. Vậy thì cùng tham khảo ngay bài viết sau của Blogtonghop24h.edu.vn!

Trong bước sơ chế

Rã đông chân gà

Nếu chân gà đông lạnh, hãy chờ rã đông hoặc ngâm chân gà vào thau nước có pha một chút muối.

Rửa chân gà thật sạch

Chân gà mua về bạn cắt bỏ phần móng, rửa với nước muối pha loãng. Cố gắng loại bỏ hết những lớp màng bám vào chân gà. Rửa lại một lần nữa với giấm và nước sạch.

Ướp chân gà, khử mùi hôi

Muốn chân gà thêm đậm đà hương vị và không bị hôi khi ăn, bạn cho cho sả đập dập và gừng thái lát, một ít lá chanh vào tô cùng gia vị tùy ý (hạt nêm…), bỏ chân gà vào trộn đều và ướp tầm 15-20 phút.

>> Tham khảo thêm: Cách rút xương chân gà, các món ngon từ chân gà rút xương

Trong bước luộc gà

Bạn cho chân gà vào nồi nước lạnh và bật bếp luộc gà. Khi nào thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Thời gian luộc tầm 5-6 phút là vừa đủ.

Sau đó, khi chân gà chín bạn tắt bếp chờ ngâm gà trong nồi tầm 2 phút. Tiếp theo cho vào nồi nước một ít lá chanh (hoặc gừng) luộc thêm 1-2 phút nữa là hoàn thành.

Tránh để cho chân gà bị thâm và khiến chân gà giòn hơn, ngay khi gà chín bạn vớt ra bỏ vào nước đá lạnh tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Sau khi đã biết được cách luộc chân gà giòn ngon bạn có thể học thêm cách làm chân gà sốt Thái để đãi gia đình thì còn gì bằng?

Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc

Trên đây là cách luộc chân gà giòn ngon, không bị nứt phù hợp với những chị em thích ăn vặt hoặc là làm món ăn trong gia đình ấm cúng vừa rẻ vừa ít tốn sức. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *