Đậu bắp nướng muối là một món ăn lạ miệng, dễ thực hiện tại nhà. Vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn qua công thức thực hiện món ăn ngon này qua bài viết nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người
Đậu bắp là một loại rau củ có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và có lợi cho sức khỏe. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu bắp nướng muối, một món ăn tuy lạ nhưng ngon miệng, giúp thay đổi khẩu vị. Cùng theo dõi bài viết để biết cách làm nhé!
Nguyên liệu làm đậu bắp nướng muối
- 1kg đậu bắp
- 1 muỗng canh dầu olive
- 1/2 muỗng cà phê muối kosher
- Muối chanh vàng
Mẹo hay: Để chọn những quả đậu bắp ngon, bạn nên chọn quả có màu xanh tươi, bên ngoài có lớp lông mao mỏng, không quá già cũng không quá non, kích thước vừa phải, cầm chắc tay.
Không nên mua những quả bị mềm, dập nát, trầy xước, thâm đen hay có những nốt tròn cộm lên vì quá già.
Nguyên liệu làm đậu bắp nướng muối
Cách làm đậu bắp nướng muối
Bước 1 Sơ chế đậu bắp
Đậu bắp sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước sau đó vớt ra rồi dùng giấy ăn thấm cho khô.
Dùng dao cắt bỏ phần cuống của đậu bắp, rồi chẻ đôi theo chiều dọc nếu là trái nhỏ, còn trái lớn hơn thì bạn có thể chẻ làm 4.
Sơ chế đậu bắp
Bước 2 Ướp đậu bắp
Đậu bắp sau khi đã thực hiện sơ chế xong thì bạn cho vào tô cùng với 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng canh muối kosher, 1 muỗng cà phê muối chanh vàng rồi trộn đều cho đậu bắp áo đều các gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà đơn giản
Ướp đậu bắpBước 3 Nướng đậu bắp
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong thời gian khoảng 5 phút. Khi nồi đã bắt đầu nóng thì bạn cho đậu bắp vào và nướng trong khoảng 8 phút.
Sau khi đủ 8 phút, bạn mở nồi chiên không dầu ra và dùng đũa đảo qua lại, kiểm tra xem đậu bắp đã chín và hơi cháy xém là được.
Nướng đậu bắp
Bước 4 Thành phẩm
Bạn gắp đậu bắp đã chín ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức rồi đấy! Đậu bắp chín vàng giòn, hơi cháy xem nhưng hương thơm hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Đậu bắp được ướp với muối Kosher và muối chanh vàng tạo vị chua nhẹ, mặn mặn lạ miệng. Bạn có thể thực hiện món ăn này để làm món ăn vặt cũng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước mía cốt dừa Mỹ Tho chuẩn vị, ai cũng thích
Thưởng thứcTrên đây là cách thực hiện món đậu bắp nướng muối lạ miệng mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!