Bạn yêu thích cua nhưng đã chán những cách chế biến quen thuộc như luộc, xào,..Vậy thì hãy cùng Bách Hoá XANH tìm hiểu cách làm món cà ri cua lạ miệng, đậm đà, kích thích vị giác sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cà ri cua lạ miệng, đậm đà, kích thích vị giác
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cua chắc hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người bất kể ở độ tuổi nào. Là một trong những loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin b12,..
Với sự kết hợp mới lại giữa cua biển và hương vị cà ri beo béo, món cà ri cua mang đến một cảm giác lạ miệng cho người ăn. Hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, khích thích vị giác của món cà ri cua sẽ khiến bạn không thể nào buông đũa!
Nguyên liệu làm món cà ri cua
- 2 con cua biển
- 450ml nước cốt dừa
- 1 gói bột cà ri
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 2 – 3 cây sả
- Gia vị: Muối, đường, màu điều
Mẹo hay:
– Nên chọn những con còn sống, phần mai và bụng sẫm màu, đây là những con cua đã trưởng thành, chắc thịt.Chọn cua có phần yếm cứng cáp và chắn chắn, không bị bể sẽ có phần phần thịt nhiều và chắc, gạch nhiều.
Nguyên liệu làm món cà ri cua
Cách làm món cà ri cua
Bước 1 Sơ chế cua
Tách mai cua ra và sửa sạch, loại bỏ hết những bùn đất quanh thân cua bằng bàn chải, loại bỏ yếm cua, rửa lại lần nữa dưới vòi nước mạnh để đảm bảo cua được sạch hết chất bẩn. Cắt bớt những phần đầu ngoe nhọn sau đó cắt đôi thân cua. Không ướp gia vị vào phần cua.
Mẹo hay
– Nếu bạn ngại tay khi phải sơ chế cua còn sống thì ở phần đầu yếm cua, dùng kéo nhọn đâm thẳng vào đợi khi cua duỗi càng thì có thể tiếp tục sơ chế vì khi này cua đã chết.
– Hoặc bạn có thể cho cua vào ngăn đông, nằm trên một viên đá lạnh trước khi sơ chế khoảng 20 phút, việc này sẽ giúp cua nhanh chóng cứng lại, giúp bạn dễ dàng sơ chế hơn.
Sơ chế cua
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành tây bạn cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Sả bỏ lớp lá bên ngoài, đập dập rồi cắt khúc. Ớt cắt bỏ cuống
Mẹo hay
– Để tránh bị cay mắt khi cắt hành, bạn có thể để hành vào tủ lạnh trước khi cắt chừng 10 phút, điều này giúp làm giảm lượng enzyme axit mà hành tiết ra giúp bạn không bị chảy nước mắt khi cắt hành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món bánh quẩy rán cay ngon đậm đà
Sơ chế nguyên liệu còn lạiBước 3 Chế biến cua
Bắc chảo dầu nóng, cho hành vào, đợi hành săn lại bỏ tỏi, ớt và sả vào (để lửa vừa)Khi tỏi ngả vàng bỏ nửa gói cà ri vào chảo, đảo đều.
Cho cua vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê màu điều để cua có màu sắc đẹp. Thêm vào chảo 1 giá nước cốt dừa, nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi đảo đều, để chừng 5 phút. Sau khi thịt cua đã thấm, thêm nước cốt dừa xấp mặt cua và tiếp tục nấu chừng 10 – 15 phút.
Khi cua sôi lên thì thêm hành tây vào, đảo đều và tắt bếp.
Chế biến món cà ri cua
Bước 4 Thành phẩm
Món cà ri cua được nấu bằng nước cốt dừa sẽ mang một hương vị thơm lừng, beo béo, một chút màu điều kết hợp với cà ri tạo nên món cua vàng ươm, bắt mắt, hòa cùng những loại gia vị đã thấm vào thịt cua sẽ giúp phần thịt cua được đậm vị, khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.
Thành phẩm
Thưởng thức
Giờ đã đến lúc chúng ta thưởng thức hương vị thơm ngon của món cà ri cua chỉ sau 3 bước đơn giản. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún là đúng chuẩn và ngon nhất nhé.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá he chiên giòn rụm, cả nhà thích mê
Thưởng thức món cà ri cua lạ miệng, đậm đàTrên đây Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ với bạn cách làm cà ri cua lạ miệng, đậm đà, kích thích vị giác, giúp bạn làm mới thực đơn hàng ngày với những nguyên liệu quen thuộc. Chúc bạn áp dụng thành công và có được một bữa ăn tuyệt vời cùng món cà ri cua nhé!