Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon

Cá chim chiên sốt thơm là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng…. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn điểm qua công thức để có được một món ăn ngon dành cho cả nhà.

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Để tạo ra một món cá chim chiên sốt thơm ngon, chuẩn vị, ta cần chú ý ngay từ bước chọn nguyên liệu đến các bước thực hiện món ăn. Cùng tìm hiểu về các bước này nhé!

Nguyên liệu làm món cá chim chiên sốt thơm

  • 350g cá chim
  • 50g thơm
  • 30g hành tây
  • 30g nấm đông cô tươi
  • 30g nấm linh chi trắng
  • 50g cà chua
  • 1 muỗng ớt hiểm băm
  • Ngò rí
  • Gia vị: giấm gạo lên men, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn, tương ớt, tiêu

Mẹo hay: Để chọn cá chim tươi, các bạn nên chọn những con cá mắt trong, mang đỏ và trên thân có ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu gừng giã nhuyễn xát lên cá để giúp cá thơm hơn.

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon Nguyên liệu

Cách làm món cá chim chiên sốt thơm

Bước 1 Sơ chế cá.

Các bạn làm sạch cá theo các bước thông thường. Sau đó dùng dao khứa 2 bên thân cá để chiên cá ngon và giòn hơn.

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngonSơ chế cá

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Các bạn cắt nấm cô đông thành cát lát mỏng, cắt dọc đối với nấm linh chi trắng. Cà chua các bạn cắt hình hạt lựu, sau đó cắt thành sợi và tiếp tục cắt thành hạt lựu. Cách sơ chế thơm các bạn làm tương tự như cà chua.

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngonSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Chiên cá

Các bạn tẩm bột chiên giòn hết thân cá và ở phần đầu cá. Sau khi dầu ăn đã nóng, cẩn thận đặt cá vào chảo dầu và chiên giòn nó lên. Đợi khoảng 1 phút để bột tẩm khô chiên giòn thấm hết vào một mặt cá rồi mới lật cá lại.

Tìm hiểu thêm: Tự chế đồ gọt rau củ chỉ bằng 1 chiếc lọ thủy tinh hoặc lon sữa

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngonChiên cá

Bước 4 Làm nước sốt

Làm nóng chảo sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Phi hành tím và tỏi sau đó lần lượt cho các nguyên liệu khác như cà chua, thơm cắt hạt lựu vào chảo sau đó đảo đều.

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngonLàm nước sốt

Bước 5 Nêm gia vị

Các bạn nêm vào chảo 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê tương ớt và nửa chén nước lọc. Đợi phần sốt sôi, sau đó cho nấm vào. Cho thêm ớt và đảo đều cho sốt bám vào nấm (nếu không ăn cay các bạn có thể dùng ớt sừng). Cho nước bột năng vào từ từ để tạo độ sệt cho cho phần sốt

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngonNêm gia vị

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành, các bạn tiến hành vớt và đặt cá chiên ra giấy hút dầu sau đó dùng vá trải đều xốt thơm ra đĩa. Đặt cá chim chiên ra và tưới thêm phần sốt lên cá là bạn đã có một món cá chim chiên sốt thơm cực kỳ thơm ngon rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm hành và ngò để món ăn thêm bắt mắt nhé!

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngonThành phẩm

Thưởng thức

Cá chim chiên sốt thơm với lớp bột mỏng giòn, ôm trọn phần thịt cá thơm ngon kết hợp với xốt thơm chua chua ngọt ngọt khi ăn cùng cơm trắng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể ăn kèm với món canh cà nấm mỡ để bữa ăn thêm ngon miệng nhé.

Chia sẻ cách làm cá chim chiên sốt thơm cả nhà tấm tắc khen ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay

Cá chim chiên sốt thơm

Trên đây là công thức làm cá chim chiên sốt thơm mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn cung cấp cho bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món bổ dưỡng để bỏ vào thực đơn hằng ngày của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *