Món bí đỏ chiên thịt không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà giòn thơm ngon cực mới lạ. Vào bếp thực hiện ngay món bí đỏ chiên thịt đơn giản, ai cũng làm được.
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên thịt đơn giản, ai cũng làm được
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Bí đỏ là thực phẩm thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, bên cạnh các món canh ngon được chế biến từ bí đỏ thì hôm này Bách máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm bí đỏ chiên thịt thơm ngon, cực đơn giản.
Nguyên liệu làm bí đỏ chiên thịt
- 500gr bí đỏ (2 quả)
- 400gr thịt heo xay
- 20gr nấm hương khô
- 20gr mộc nhĩ
- Hành tây, tỏi
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn
Mẹo hay: Cách chọn bí đỏ ngon là những trái bí đỏ có màu sắc tươi sáng hoặc có vỏ màu xanh, vàng cam, cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2 – 3cm. Quả cầm chắc tay và khi ấn vào cứng. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu tại Blogtonghop24h.edu.vn để đảm bảo chất lượng.
Cách làm bí đỏ chiên thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Ngâm nấm hương và nấm mèo với nước khoảng 30 – 45 phút cho nở mềm, sau đó xả sạch lại với nước rồi xắt nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Đều gọi là bánh bèo nhưng 7 món bánh bèo sau lại rất khác nhau
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm thịt heo xay, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, và tỏi băm.
Nêm vào thịt 1/5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó trộn đều và ướp thị trong khoảng 15 -20 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt
Bước 3 Nhồi bí
Bí đỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 5 – 7 cm, khoét bỏ ruột. Kế đến, múc một lượng nhân vừa phải rồi nhồi vào từng khoanh bí.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh đúc lá dứa có gân, vị ngọt, giòn ngon, đơn giản
Nhồi bíMẹo hạy: Đối với quả bí non, bạn có thể giữ nguyên vỏ để giúp khi chế biến bí không bị nát. Khi nhồi nhân nên nhồi chặt tay để khi chiên không làm rơi nhân ra ngoài.
Bước 4 Chiên bí
Đun sôi dầu ăn rồi cho từng khoanh bí vào chảo chiên ở lửa lớn, khi mặt dưới của bí vừa chín thì lật lại và tiếp tục chiên cho hai mặt vàng đều. Hạ nhỏ lửa rồi thoa đều hỗn hợp trứng gà đánh tan lên trên, chiên thêm khoảng 1 – 2 phút cho bí chín rồi rắc vào một ít hành lá và tắt bếp.