Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Trà sữa Thái đỏ có màu đỏ kem đẹp mắt, hương trà nồng đậm, khi uống vào thì ngập vị trà và có vị béo béo, ngọt vừa ngon miệng. Để biết công thức làm trà Thái đỏ chuẩn vị thì đọc tiếp bài viết này nha.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon và béo ngậy rồi, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng mình để làm món này nào.

Bạn đang đọc: Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Nguyên liệu

  • 20g trà Thái đỏ
  • 30ml kem béo
  • 40g sữa đặc
  • 15g đường
  • Thạch rau câu hoặc trân châu, đá viên
  • Ray lọc trà

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu trà

Bắt một 1 nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì cho trà Thái đỏ vào, khuấy đều để trà hòa tan vào nước, nấu tiếp trong 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Bước 2: Lọc trà

Trà đã nấu xong thì lọc qua ray để lấy phần nước trà, rồi loại bỏ phần xác.

Nếu bạn không có ray lọc, thì có thể lọc trà đã nấu qua khăn dày hoặc khăn xô cho bé để loại bỏ xác.

Bã trà lọc không kỹ sẽ làm món trà sữa lợn cợn xác trà và không được ngon nữa.

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Bước 3: Pha trà sữa

Cho trà Thái đã lọc vào tô hoặc một cái bình lớn, cho tiếp vào đó sữa đặc, đường rồi khuấy đều.

Sau đó cho trân châu (hoặc thạch) ra ly, rồi cho đá viên và trà sữa Thái đỏ vào, tiếp đó cho phần kem béo vào và khuấy đều, vậy là bạn đã có một ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon rồi.

Bạn không nên cho kem béo vào trà sữa Thái còn nóng, vì nó sẽ làm giảm đi độ béo, món trà sữa không còn được ngon nữa.

Bên cạnh trà sữa Thái đỏ, bạn có thể thử với cách nấu trà thái xanh cũng thơm ngon không kém, được nhiều người ưa thích nhé!

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Món trà sữa Thái đỏ sẽ ngon hơn khi uống lạnh đấy, nếu như bạn không thích cho đá, sau khi pha trà sữa xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng rồi có thể lấy ra cho kem béo lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm trà sữa thơm ngon đơn giản

>>> Cách làm ‘trà sữa nướng’ đang hot rần rần trên mạng xã hội

>>> Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Blogtonghop24h.edu.vn

hơn 2 năm trước Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị 0% 0% Từ khoá: trà sữa , trà , các món giải khát

Tham khảo thêm

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Cách làm kem trà sữa trân châu ngọt ngào, mát lạnh cho ngày hè

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Mách bạn cách làm trà sữa hạt dẻ thơm béo, cực đơn giản ngay tại nhà

Tìm hiểu thêm: 10 quán cafe trứng ngon hút khách nhất Sài Gòn

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Thưởng thức matcha thanh mát, sảng khoái với trà sữa matcha Lothamilk

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Trà sữa trân châu Hillway có gì hot mà cộng đồng mạng chao đảo mấy ngày qua?

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Trà sữa trân châu hoàng kim Hillway chuẩn vị Đài Loan, bạn đã thử?

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Oishi nay có trà sữa Tealy với 2 hương vị trendy, ngon mê ly

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

Ngon ngất ngây với trà trân châu Hillway vị đào ngọt thơm, mát lạnh

Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm mực nhồi cơm sốt sa tế cay cay, đậm đà bắt miệng

Thử ngay ‘trà kéo’ đặc trưng của Malaysia từ thương hiệu trà BOH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *