Chị Trang chia sẻ cách làm bánh bắp chiên giòn cả nhà đều thích

Bánh bắp chiên giòn là món ăn vặt với lớp vỏ bánh vàng, giòn rụm. Hãy cùng vào bếp để chế biến ngay món bánh thơm ngon này nhé!

Bạn đã quá quen thuộc với món bắp nướng, bắp luộc hay bắp rang vậy hôm nay hãy thay đổi khẩu vị với món bánh bắp chiên giòn. Để có được những chiếc bánh thơm ngon không hề khó, cũng không cần đòi hỏi quá nhiều ở sự khéo tay hay cầu kỳ mà bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là sẽ có ngay những chiếc bánh vàng thơm nóng hổi.

Nguyên liệu

  • 1 trái bắp
  • 300gr bột mì
  • 100gr bột năng
  • 50gr đường
  • 200gr bột chiên giòn
  • 1 trái trứng gà
  • Dầu ăn

Cách làm món bánh bắp chiên giòn

Bước 1 Chế biến nguyên liệu

Bắp lột bỏ vỏ, đem rửa sơ qua sau đó tách lấy phần hạt để riêng.

Bước 2 Trộn bột làm bánh

Lấy bột mì trộn chung với bột năng, bỏ đường vào sau đó thêm nước dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, bạn chú ý khuấy đến khi bột không còn vón cục nữa.

Đập thêm 1 quả trứng gà vào và tiếp tục khuấy. Bỏ bắp vào trộn chung.

Riêng bột chiên giòn thì trộn ở một chiếc bát riêng, cách trộn cũng rất đơn giản chỉ cần thêm vào chút nước và dùng đũa khuấy đều cho bột tan ra là được.

Bước 3 Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bỏ dầu ăn vào nên bỏ nhiều dầu ăn một chút thì chiên bánh sẽ chín nhanh và vàng hơn.

Khi thấy dầu ăn đã sôi thì dùng muỗng lớn múc bột đã trộn với bắp bỏ vào chảo chiên.

Lưu ý: chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng đều 2 mặt, sau đó tiếp tục gắp bánh ra nhúng vào bát bột chiên giòn đã pha và tiếp tục bỏ bánh vào chiên tiếp 1 lần nữa. Với cách chiên này bánh sẽ chín đều và có lớp vỏ giòn tan.

Thành phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *