Bạn đã từng thử uống rượu trái dừa chưa? Cùng học cách làm rượu trái dừa ngon ngọt đãi khách hoặc nhâm nhi tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách tự tay làm rượu trái dừa ngon ngọt, dậy mùi tại nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Nếu đã quá quen thuộc với mùi bia rượu thì bạn hãy thử làm rượu trái dừa với độ nhẹ hơn, ngon ngọt dễ uống hơn xem sao nhé. Đặc biệt loại rượu này còn tốt cho sức khoẻ, nhất là đường tiêu hoá đấy. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm rượu trái dừa ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm rượu trái dừa
- 3 trái dừa khô
- 1,5l rượu nếp 40-45 độ
- Dụng cụ: Giấy bạc, màng bọc thực phẩm
Nguyên liệu làm rượu trái dừa
Mẹo hay
– Để làm rượu dừa ngon, bạn chọn loại dừa già, có lớp cơm dừa dày vừa phải. Bạn không chọn loại dừa quá già hay quá non sẽ ảnh hưởng đến vị của rượu nhé.
– Nếu không có giấy bạc bạn có thể thay thế bằng lá chuối khô.
– Bạn nên chọn mua rượu nếp ở các cơ sở, cửa hàng, siêu thị uy tín, tránh mua rượu kém chất lượng ảnh hưởng đến mùi vị và sức khỏe khi dùng.
Cách làm rượu trái dừa
Bước 1 Sơ chế trái dừa
Dừa mua về bạn gọt bỏ hết vỏ bên ngoài, gọt đến phần gáo dừa cứng nhé. Sau đó bạn đem rửa sạch lớp vỏ vụn rồi để cho ráo. Tiếp đến bạn dùng mũi dao nhọn khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu trái dừa, rót hết nước dừa ra.
Sơ chế trái dừa
Bước 2 Cắt giấy bạc
Bạn cắt nhỏ tấm giấy bạc với chiều ngang khoảng 5cm rồi cuộn tròn lại để nhét vào lỗ trên trái dừa bạn vừa khoét.
Lưu ý: Bạn cần cắt tấm giấy bạc sao cho kín được lỗ trên trái dừa để hơi rượu không thoát ra ngoài được nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì súp sữa đậu nành lạnh (Kongguksu) thơm ngon chuẩn vị Hàn
Cắt giấy bạcBước 3 Rót rượu vào trái dừa
Bạn rót đầy rượu vào 3 trái dừa, rồi dùng cuộn giấy bạc nhét kín lỗ trên trái dừa. Dùng dao đập miếng giấy bạc xuống cho khít vào mặt trái dừa.
Cuối cùng bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trái dừa lại để khi ủ rượu trái dừa sẽ không bị móc.
Rượu này bạn ủ trong 30 ngày ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 30 ngày rượu sẽ chỉ còn khoảng 27 – 30 độ thôi.
Rót rượu vào trái dừa
Bước 4 Thành phẩm
Khi dùng bạn có thể rót trực tiếp rượu ra hoặc đun nóng cả trái dừa. Khi rượu ngâm đủ ngày sẽ có mùi vị thơm ngon khó cưỡng, dễ uống hơn so với rượu nguyên chất.
Rượu trái dừa
Thưởng thức
Rượu trái dừa rót ra sẽ bay thoang thoảng hương thơm đặc trưng của rượu nếp quyện cùng mùi dừa ngọt ngọt.
Lưu ý: Dù rượu trái dừa có độ nhẹ hơn rượu nguyên chất, nhưng nếu uống quá nhiều cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì thế tuỳ vào tửu lượng, cách uống, tuổi tác và tình trạng cơ thể, bạn hãy uống rượu đúng liều lượng, tránh tình trạng quá chén nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh milo lava tan chảy không cần lò nướng bột nở
Thưởng thức rượu trái dừaTrên đây là hướng dẫn làm rượu trái dừa ngon ngọt, dậy mùi tại nhà dùng để đãi khách hay nhâm nhi cùng người thân khi có dịp. Hãy lưu lại công thức và làm ngay nhé.