Hủ tiếu là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trụng để hủ tiếu không bị dính. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm này để có được những món ăn ngon từ hủ tiếu nhé!
Sơ chế hủ tiếu
Dùng tay gỡ cho hủ tiếu tơi ra, nếu dài quá thì có thể dùng dao, kéo cắt ngắn thành nhiều đoạn vừa ăn từ 20 – 30 cm.
Bạn đang đọc: Cách trụng hủ tiếu khô dai ngon và không bị dính
Sơ chế hủ tiếu
Tham khảo thêm: Bí quyết làm nước sốt hủ tiếu khô cực dễ ngon như ngoài hàng
Ngâm sợi hủ tiếu
Ngâm hủ tiếu vào nước lạnh. Thời gian ngâm có thể khác nhau từ 5 -10 phút tùy vào chất bột làm nên loại hủ tiếu đó. Bóp thấy sợi hủ tiếu vừa mềm là vớt ra ngay, không nên ngâm quá lâu sẽ khiến hủ tiếu bị bở.
Ngâm sợi hủ tiếu
Luộc hủ tiếu và cho vào nước lạnh
Hủ tiếu vừa mềm thì vớt ra trụng vào nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, bạn thả vài viên đá vào hủ tiếu sẽ dai hơn, sau đó cho hủ tiếu ra rổ và để ráo.
Ngoài ra bạn có thể trộn hủ tiếu với lòng trắng trứng để khi xào các sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh hến mồng tơi, ngọt mát cho ngày nóng
Luộc hủ tiếu và cho vào nước lạnhTham khảo thêm: 6 cách làm hủ tiếu khô thơm ngon, theo các thương hiệu nổi tiếng
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các hàng quán ăn đêm vừa ngon vừa đông vui nhất ở Hà Nội
Sợi hủ tiếu khô sau khi luộcSợi hủ tiếu khô sau khi luộc có dộ dai ngon nhưng không hề bị dính lại với nhau. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng hủ tiếu khô thay cho các món sợi khác như bún, phở trong nấu ăn rồi.
Tham khảo thêm: 6 cách nấu hủ tiếu thơm ngon, ngọt nước
Món hủ tiếu ngon ngoài mùi vị thì sợi hủ tiếu cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết cách trụng hủ tiếu sao cho dai ngon mà không bị dính. Hãy làm theo cách trên của Blogtonghop24h.edu.vn. Chúc bạn thành công với món ăn này!