Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

Với tình trạng bí đỏ Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường thì làm thế nào để nhận biết được bí đỏ Trung Quốc với Việt Nam? Nếu bạn muốn biết thì hãy tham khảo ngay bí quyết phân biệt mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ dưới đây.

Công dụng của bí đỏ

Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

Bạn đang đọc: Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

– Là một loại củ quả chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nên bí đỏ rất tốt cho sức khỏe con người và thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

– Ăn nhiều bí đỏ không chỉ giúp cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động mà còn giúp bạn kiểm soát cân nặng, làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp, huyết áp…

– Bí đỏ được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như các món canh, các món um, xào hoặc sữa bí đỏ, chè bí đỏ… được đông đảo mọi người yêu thích.

Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

Bí đỏ Trung Quốc

Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

– Đặc điểm nhận dạng đầu tiên của bí đỏ Trung Quốc đó chính là kích thước. Bí đỏ Trung Quốc vì được sử dụng hóa chất, chất tăng trưởng… nên có kích thước to và đều nhau, có hình dạng quả dài, vỏ bên ngoài thì nhẵn bóng.

– Tuy bí đỏ Trung Quốc có kích thước to nhưng khi cầm lên tay thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ tay hơn. Ruột của quả bí đỏ này thường rỗng, nhão và có màu vàng đậm. Và các món ăn từ bí đỏ Trung Quốc thường không được bùi, có vị sượng, không ngon.

Bí đỏ Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Một số bí quyết của đầu bếp giúp bạn nấu ăn ngon như nhà hàng

Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

– Còn về bí đỏ Việt Nam thì được trồng và chăm sóc ở môi trường khắc nghiệt, hạn chế sử dụng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng nên có kích thước nhỏ hơn nhiều so với bí đỏ Trung Quốc.

– Bí đỏ Việt Nam có nhiều loại như bí đỏ tròn to, bí đỏ hồ lô và bí đỏ bầu dục… có vỏ bên ngoài sần sùi, hình dạng méo mó, không đẹp mắt nhưng khi cầm thì rất nặng và chắc tay.

– Hơn hết, khi cắt đôi quả bí đỏ ra thì bạn sẽ thấy phần ruột bên trong đặc, không bị nhão và có màu vàng tươi. Khi chế biến thành các món ăn thì bí đỏ có vị bùi, thơm ngon tự nhiên.

Lưu ý khi chọn mua bí đỏ

Cách nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam

>>>>>Xem thêm: 3 cách làm nước ép vải thiều thơm ngon, hạ nhiệt cơ thể tại nhà

– Để hạn chế việc mua nhầm bí đỏ Trung Quốc thì bạn nên lựa chọn mua hàng ở các cửa hàng, điểm bán hàng, hệ thống siêu thị uy tín, chất lượng để có thể mua được bí đỏ ngon, không hóa chất và có nguồn gốc rõ ràng.

– Muốn mua được quả bí đỏ tươi ngon thì bạn nên chọn những quả còn cuống dài trên 2 cm là những quả bí mới, không sử dụng chất bảo quản và chọn quả có vỏ không bị các vết nâu.

– Bí đỏ sau khi được mua về thì bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng.

Hãy mua bí đỏ hồ lô tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ Blogtonghop24h.edu.vn.

Với bí quyết nhận biết bí đỏ Trung Quốc với bí đỏ Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ này bạn sẽ có thể tự tin khi chọn mua bí đỏ sạch, ngon để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng cho gia đình mình.

Chọn mua bí đỏ tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *