Cách nấu nước đậu đen giải nhiệt tại nhà

Đậu đen không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho chị em phụ nữ làm đẹp. Uống nước đậu đen mỗi ngày giúp làn da trắng sáng, mịn màng, giảm cân, giải nhiệt hiệu quả. Cách nấu nước đậu đen tại nhà rất đơn giản, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nhé.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
1-2 người

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong đậu đen có chứa hàm lượng cao protein, lipid, glucid và rất nhiều axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Không những thế, đậu đen còn có chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg. Dùng đậu đen ngoài giải nhiệt còn giúp da đẹp, mịn màng. Cùng xem cách nấu nước đậu đen ngon.

Nguyên liệu làm nước đậu đen

  • 100g đậu đen
  • 1 lít nước
  • Dụng cụ: Rây lọc

Nguyên liệu làm nước đậu đen

Cách làm nước đậu đen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem đậu đen đi rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không bị cháy. Sau khi đậu chín đều, tắt bếp, cho đậu ra dĩa.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước đậu đen

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho đậu đen đã rang vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp. Đậy nắp ủ thêm khoảng 15 phút.

Nấu nước đậu đen

Bước 3 Thành phẩm

Tiếp theo, để thu được nước đậu đen thì bạn dùng rây lọc để lọc bỏ xác đậu, giữ lấy phần nước rồi để nguội.

Thành phẩm

Thưởng thức

Sau khi nước đậu đen đã nguội, bạn cho vào chai, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Thưởng thức

Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm nước đậu đen tại nhà đơn giản. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *