Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà

Với những ngày nắng nóng như thế này thì một món ăn thanh mát là điều không thể thiếu rồi đúng không nào. Hôm nay, các bạn hãy để Bách Hoá XANH chỉ cho các bạn cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà nha.

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà

Bạn đang đọc: Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Củ sắn (Khoai mì) là món ăn phổ biến. Củ sắn nấu chung với xương tạo nên một món ăn mang đậm chất dân dã, thơm ngon, thanh mát, thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu nấu món canh sắn với xương

  • 450-500g củ sắn (khoai mì)
  • 300g xương heo
  • 100g hành lá
  • 2 muỗng muối
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng dầu ăn

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhàNguyên liệu nấu canh sắn với xương

Cách nấu canh sắn với xương

Bước 1 Sơ chế thịt

Chặt xương thành từng khúc rồi cho nước và muối vào ngâm trong 5 phút. Sau đó rửa sạch.

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhàSơ chế thịt

Bước 2 Sơ chế sắn

Sắn lột vỏ, rửa sạch, cắt thành 3 khúc rồi sau đó đem ngâm với nước muối từ 2-3 tiếng để loại bỏ các độc tố có trong sắn. Sau đó vớt ra và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Điểm qua 8 loại thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản ngăn đông

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhàSơ chế sắn

Bước 3 Nấu thịt

Cho sườn đã rửa sạch vào nồi, cho thêm 2 muỗng dầu, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi xào xơ cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp đến cho thêm nước vào để hầm thịt, vặn lửa vừa và để tầm 10 phút.

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhàNấu thịt

Bước 4 Hầm khoai mì với xương

Cho khoai mì đã được cắt khúc vào trong nồi thịt hầm. Cho thêm vào đó 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. Vặn lửa vừa và để trong khoảng tầm 10-15 phút. Sau đó, lấy đũa ghim vào sắn để xem sắn đã chín chưa, nếu chưa thì nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh sắn với xương rồi

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhàHầm sắn với xương

Thành phẩm

Món này ăn nóng rất ngon, xương vừa mềm vừa thơm kết hợp với sắn dẻo dẻo tạo nên một món ăn gia đình vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu món canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Món canh sắn với xương thơm ngon

Trên đây là công thức mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sắn với xương vô cùng đặc sắc này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *