Đang loay hoay không biết ăn thì lại nghĩ ngay đến món cháo sườn bò. Ngày hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách nấu cháo sườn bò bổ dưỡng, trẻ em người già ai cũng thích nhé!
Ăn cơm mãi cũng sẽ chán, vậy thì cùng chúng mình học cách nấu món cháo sườn bò thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món ăn với chúng mình nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo sườn bò bổ dưỡng, trẻ em người già ai cũng thích
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cháo sườn bò
Nguyên liệu làm món cháo sườn bò
- 1kg sườn bò
- 100gr gạo nếp
- 50gr hạt đậu xanh
- Cà rốt, khoai tây, nấm rơm, hành lá, ngò tàu, hành tím
- Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Mẹo hay:
Cách chọn sườn bò ngon: Bạn có thể tìm mua sườn bò tươi sống tại các sạp chợ truyền thống, thịt vừa được lên thớt hoặc mua sườn đông lạnh tại các siêu thị.
Đối với sườn tươi sống: Bạn nên chọn loại sườn có cả xương và thịt, để khi chế biến thịt không nát mà vẫn dai ngon ngọt thịt, đặc điểm là các miếng sườn này thường có xương dẹp và nhỏ. Sườn bò tươi ngon thì phải có màu đỏ tươi, mùi đặc trưng, khi dùng tay đè vào miếng sườn, nếu thấy mặt thịt căng, có độ đàn hồi. Tránh chọn mua các miếng sườn có mùi hôi hay mùi bảo quản.
Đối với sườn đông lạnh: Bạn nên chú ý nhìn xem hạn sử dụng trên bao bì, sườn được đóng gói cẩn thận, có nhãn mác đầy đủ, ghi rõ thông tin, nguồn gốc xuất xứ. Để ý kỹ bề mặt sườn phải khô ráo, có màu đỏ tươi, tránh chọn những miếng sườn quá nhợt nhạt, trắng xanh hoặc màu đỏ sẫm khác lạ.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn các địa điểm, thương hiệu uy tín để tìm mua.
Cách làm món cháo sườn bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm cháo sườn bò
Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò rửa sạch, chặt miếng khoảng 6cm vừa ăn. Hành tím bóc bỏ rồi băm nhỏ. Cà rốt và khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm cũng rửa sạch rồi cắt đôi ra. Hành với ngò nhặt những lá hư rồi rửa sạch để cho ráo nước. Đậu xanh và gạo thì vo sạch với nước.
Bước 2 Ướp gia vị sườn bò
Tìm hiểu thêm: Quán bò lá lốt trong hẻm, view đường tàu hút khách dù giá cao đến 80.000đ/suất
Ướp gia vị sườn bòBạn cho hành băm nhỏ vào sườn bò, sau đó cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều với nhau. Sau đó bạn để sườn bò ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 3 Hầm sườn bò
Hầm sườn bò
Bạn cho toàn bộ thịt bò vào nồi rồi đảo đều (vì không cho dầu ăn nên bạn nhớ đảo đều tay để khỏi bị cháy nhé).
Đợi khoảng 3 – 5 phút cho sườn bò săn lại thì bạn cho 1 lít nước lọc vào rồi hầm nồi áp suất khoảng 45 phút.
Bước 4 Nấu cháo
Nấu cháo
Khi nồi hầm sườn bò đã sôi thì bạn vớt bọt ra rồi cho gạo nếp và đậu xanh vào. Tiếp đó bạn cho cà rốt và khoai tây vào nấu với nồi áp suất khoảng 20 – 35 phút.
Sau khoảng 35 phút ninh nhừ thì bạn cho nấm rơm vào, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Bạn thử lại cháo xem đã vừa chưa rồi cho thêm muối và tiêu vào vừa với khẩu vị của cả gia đình nhé.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh trung thu việt quất có màu xanh cực xinh xắn
Món cháo sườn bò nóng hổiBạn cho cháo sườn bò ra bát, cắt thêm hành và ngò rồi bỏ bên trên bát để nhìn cháo thêm có màu sắc. Bát cháo sườn bò có xương bò mềm mềm, rau củ cũng được ninh nhừ, nấm mềm, dai nhẹ. Cháo có thêm vị ngọt từ nước hầm sườn nên cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ em cũng như người già đấy nhé.
Tham khảo ngay: 15 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Hy vọng với món cháo sườn bò đã giúp bạn có thêm một công thức bổ dưỡng để chế biến đãi cả nhà nhé. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp nhé!
Xem thêm:
>> Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh
>> Cách làm cháo thịt bò nấm mỡ bằng cháo ăn liền
>> Cách làm cháo thịt gà nấm hương bằng cháo ăn liền ngon như ngoài hàng
Chọn mua sườn bò tươi ngon, chất lượng có bán tại Blogtonghop24h.edu.vn nhé: