Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình thay vì những bữa cơm bình thường. Một món cháo cháo hạt sen bò viên với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.
Món cháo bổ dưỡng từ hạt sen kết hợp với thịt bò cùng rau củ quả giàu vitamin, sẽ là món ăn thơm ngon dành cho các thành viên trong gia đình bạn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn bắt tay vào thực hiện nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hạt sen bò viên thơm ngon cho cả gia đình
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
40 phút Dành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu món cháo hạt sen bò viên
- Gạo tẻ: 100g
- Gạo nếp: 30g
- Nước dùng gà: 2 lít
- Thịt bò xay: 100g
- Nấm đông cô khô: 10g
- Hạt sen tươi: 100g
- Cà rốt: 100g
- Hành tây: 30g
- Nấm đông cô tươi: 50g
- Giò sống: 100g
- Rau nêm: Gừng cắt sợi, hành lá, ngò rí.
- Gia vị: Tiêu xanh, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn.
Cách làm cháo hạt sen bò viên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo, sau đó bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho gạo vào rang cho đến khi gạo có mùi thơm và chuyển sang màu vàng ngà thì tắt bếp. Mục đích rang gạo trước khi nấu là để cho hạt gạo dễ bung ra và cháo sẽ thơm ngon hơn.
Nấm đông cô tươi, nấm đông cô khô, cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.
Bước 2 Nấu cháo
Nấu cháo
Đun sôi 2 lít nước luộc gà. Khi nước đã sôi cho phần gạo đã rang vào, khuấy đều và để lửa nhỏ. Cho đến khi gạo mềm và nở.
Bước 3 Ướp thịt bò và làm bò viên
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò xay với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 muỗng cà phê gừng băm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Cho phần giò sống vào trộn đều để tạo độ kết dính cho hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sò huyết hấp sả đơn giản, ấm nồng ngày mưa
Cho hỗn hợp nấm và hành tây vào trộn chungBắt chảo lên để nóng cho dầu ăn vào đợi dầu nóng cho hành tây vào xào cho đến khi vàng thơm, làm như vậy khi cho vào bò viên sẽ thơm ngon hơn. Tiếp theo cho nấm đông cô tươi vào xào chung đến khi chín thì tắt bếp.
Trộn chung hỗn hợp nấm và hành tây vào hỗn hợp giò sống. Trộn đều và vo tròn.
Bước 4 Cho nguyên liệu vào cháo
Cho nguyên liệu vào cháo
Khi cháo đã nở bung, lúc này cho vào nồi các nguyên liệu: Cà rốt, hạt sen, nấm đông cô khô sau đó khuấy đều. Cuối cùng cho phần bò viên đã chuẩn bị vào.
Nấu thêm 1 lúc cho bò săn lại, nhớ khuấy đều tay để cháo không bị cháy. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Cho cháo ra chén hoặc tô, thêm một ít hành lá và ngò vào để cháo được thơm, điểm xuyến thêm gừng cắt sợ tạo bắt mắt cho món ăn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món cháo cháo hạt sen bò viên không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cháo khi ăn sánh mịn gạo nở bung đều thơm lừng mùi gạo rang, vị ngọt thanh của hạt sen kết hợp cùng vị giòn của cà rốt, đặc biệt là viên bò vừa chín tới mềm tan chắn khiến cả gia đình vô cùng yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Loài cá có kích thước bé tí nay trở thành đặc sản nổi danh xứ Huế
Món cháo cháo hạt sen bò viênTham khảo ngay: 15 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Hi vong các bạn sẽ thành công với món ăn đơn giản nhưng rất nhiều dinh dưỡng, theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để học được nhiều món ăn ngon nhé!