Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé

Thời kì ăn dặm rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé, vì vậy các mẹ luôn phải thay đổi thực đơn hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng. Với món cháo cá rô đồng nấu với cải xanh chắc chắn sẽ thay đổi khẩu vị cho bé. Blogtonghop24h.edu.vn hướng dẫn các mẹ cách nấu món cháo này nhé.

Nguyên liệu

  • 400 gr gạo
  • 300 gr cá rô đồng
  • 100 gr rau cải xanh
  • Gừng, hành khô
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn

Cách nấu cháo cá rô cải xanh

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, đập dập.

Cá rô làm sạch.

Gạo vo sạch, để ráo sau đó đem rang.

Bước 2 Nấu cháo

Cá cho vào luộc chín với gừng để khử mùi tanh, sau đó gỡ lấy thịt, băm nhuyễn, đem xào thơm cùng hành khô đã băm nhỏ. Phần xương cho vào lại ninh cho ngọt nước.

Nước luộc cá lọc bỏ xương và gừng, cho gạo vào ninh nhừ. Cho cá đã chế biến vào nồi cháo, đun sôi, sau đó cho rau cải vào, khuấy đều cho chín. Nêm ít nước mắm cho hợp khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Khi ăn múc cháo ra chén, thêm một ít dầu ăn của bé, hành lá băm nhỏ, sau đó trộn đều. Cho bé ăn khi còn nóng ấm để cháo không bị tanh.

Tham khảo: Tổng hợp 10 cách nấu cháo cá thơm ngon không tanh bổ dưỡng

Chỉ cần ít phút vào bếp, các mẹ đã có ngay món cháo cá rô đồng nấu với cải xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé tại nhà. Blogtonghop24h.edu.vn luôn cập nhật các món mới hàng ngày, các mẹ hãy truy cập thường xuyên để thay đổi khẩu vị cho bé nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *