Không chỉ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu, món canh rau sắn sườn chua còn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm đặc biệt bởi hương vị thơm ngon, tinh tế.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau sắn sườn chua thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Rau sắn là một loại rau rất thích hợp để chế biến thành nhiều món canh hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm món canh rau sắn sườn chua vô cùng thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm món canh rau sắn sườn chua
- 400g rau sắn
- 500g sườn non
- 30g hành khô
- 1 trái cà chua
- 10g hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, tiêu
Mẹo hay:
– Khi mua rau sắn, bạn nên chọn những phần lá sắn còn tươi và được lấy từ cây mì vừa thu hoạch củ, đồng thời tránh mua phải các loại lá sắn bị héo hay trên mặt lá có dấu hiệu bệnh lạ như bị nấm, đốm trắng,…
– Ngoài ra, để chọn được các phần thịt sườn non tươi ngon, bạn lưu ý nên mua chọn các loại sườn vừa có nạc vừa có mỡ, từ đó giúp thịt khi nấu canh sẽ có độ béo, mềm và thơm hơn.
Nguyên liệu làm món canh rau sắn sườn chua
Cách làm canh rau sắn sườn chua
Bước 1 Sơ chế và ninh sườn non
Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch 500g sườn non, chần sơ thịt trong khoảng 1.5 lít nước rồi vớt ra, để ráo.
Sau đó, bạn tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng 30g hành khô, phi thơm và cho tiếp lần lượt sườn non vừa chần cùng 1.5 lít nước lọc, đảo nhẹ vài lần, cho thêm ½ muỗng canh bột canh và ninh như thế trong khoảng 20 phút.
Sơ chế và ninh sườn non
Bước 2 Sơ chế và xào rau sắn cùng cà chua
Đối với những nguyên liệu khác, bạn đem rau sắn, cà chua và hành lá đi rửa sạch với nước, sau đó tiến hành lặt rau sắn, cắt múi cau cà chua và xắt hành lá. Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp, để ở mức lửa vừa rồi cho 30g hành khô vào phi thơm.
Kế đó, bạn cho lần lượt tiếp cà chua, rau sắn, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh tiêu, 50ml nước mắm rồi đảo nhẹ rau sắn với cà chua để thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố dưa hấu sữa tươi mát lạnh đẹp da
Sơ chế và xào rau sắn cùng cà chuaBước 3 Nấu canh rau sắn sườn non
Cuối cùng, bạn cho phần rau sắn, cà chua vừa xào vào nồi nước ninh sườn non, tiếp tục ninh như thế trong khoảng 20 – 30 phút thì rắc hành lá xắt nhỏ lên phía trên, nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn là có thể tắt bếp và bày ra bữa cơm rồi đó!
Nấu canh rau sắn sườn non
Bước 4 Thành phẩm
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, món canh rau sắn sườn chua là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt, thanh mát của nước canh, sự mềm tươi của sườn non cùng hương thanh mát, giàu dưỡng chất của rau sắn, từ đó sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một hương vị tuy mộc mạc nhưng vô cùng thơm ngon.
Món canh rau sắn sườn chua mang hương vị thanh đạm nhưng vô cùng thơm ngon
Thưởng thức
Tuy có vẻ ngoài dân dã, mộc mạc, thế nhưng canh rau sắn sườn chua sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn phải thích thú bởi hương chua ngọt, thanh mát cũng như vô cùng tinh tế, đặc biệt khi được ăn cùng cơm trắng và các món ăn dân dã khác như trứng chiên, rau muống luộc,… thì sẽ càng kích thích vị giác của bạn hơn.
>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu chế độ ăn Okinawa của người Nhật giúp tăng tuổi thọ
Món canh rau sắn sườn chua mộc mạc rất thích hợp để ăn cùng cơm trắngVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn cách nấu canh rau sắn sườn chua vô cùng thơm ngon rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và thử ngay công thức này và chiêu đãi các thành viên trong gia đình một món canh thật tinh tế, hấp dẫn đi nào!