Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôi

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôi

Để tạo ra một đĩa cà ri cừu thơm ngon và chuẩn vị, có một số yếu tố bạn nên lưu ý. Cùng tìm hiểu cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôi.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôi

Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôi

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
1 người

Cà ri cừu là một món ăn truyền thống của Ấn Độ, với hương vị cay cay, béo ngậy và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến món này tại nhà, nhiều người gặp khó khăn trong việc giữ cho cà ri không bị hôi và mang lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị như trong các nhà hàng Ấn Độ. Vậy làm thế nào để nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị và không bị hôi? Hãy theo dõi các bước dưới đây để tìm hiểu bí quyết chế biến món cà ri cừu hoàn hảo.

Nguyên liệu nấu cà ri cừu

  • 300g sườn cừu
  • 100g cà chua
  • 150g hành tây
  • 100g sữa chua
  • 10ml nước cốt dừa
  • 1 gói bánh mì Naan
  • Chanh, ớt, tỏi, hoa hồi, quế
  • Gia vị: Bột nêm vị gà, bột chiên xù, tiêu, bột nghệ, bột thì là, bột Garam Masala, bột ớt huế, bột hạt ngò, đường, dầu ăn

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiNguyên liệu nấu cà ri cừu

Cách nấu cà ri cừu

Bước 1 Sơ chế thịt cừu

Chà xát muối hột lên thịt cừu trong 30 phút, rửa sạch và khô thịt. Chặt sườn cừu thành miếng nhỏ. Trộn 20g bột nêm thịt gà, 1g tiêu, 1g bột hạt ngò, 1g bột thì là, 1g bột nghệ, 1g bột gia vị Ấn Độ và 1g bột ớt huế. Thêm vào trộn đều với khoảng 30ml dầu thực vật. Nghỉ từ 15-30 phút để gia vị thấm vào thịt cừu.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiSơ chế thịt cừu

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Để chuẩn bị cà chua, bạn cần rửa sạch và cắt đôi trái cà chua. Sau đó, hãy gỡ bỏ hạt trong trái cà chua và băm nó thành những hạt lựu nhỏ.

Tương tự với hành tây, bạn nên rửa sạch và gọt vỏ của nó. Sau đó, xắt hành tây thành những miếng nhỏ giống như hạt lựu.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Áp chảo thịt cừu

Để bắt đầu, hãy đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đặt lửa ở mức vừa. Khi chảo đã nóng, bạn có thể đặt thịt cừu lên chảo và sau đó rải hoa hồi và quế lên mặt sườn. Áp chảo trong khoảng 2-3 phút trước khi lật lại.

Hãy sử dụng muỗng để rưới liên tục dầu ăn lên thịt cừu để giữ cho nó không bị khô và chín đều cả hai mặt. Khi thịt đã được chín đều, hãy gắp sườn cừu ra khỏi chảo và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm tôm sốt chanh sả thơm lừng, bắt vị cho cả nhà

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiÁp chảo thịt cừu

Bước 4 Nấu nước sốt cà ri

Để chuẩn bị sốt cà ri, bạn sẽ cần hành tây và cà chua đã được băm nhỏ, 10gr tỏi, 2 trái ớt, 5gr bột ớt huế, 3gr bột nghệ, 3gr bột hạt ngò, 3gr bột thì là, 1gr bột Garam Masala (bột gia vị Ấn Độ), 5gr đường và 80ml dầu ăn. Hãy đặt tất cả các thành phần này vào máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay để xay nhuyễn.

Sau đó, thêm vào hỗn hợp đã xay nhuyễn khoảng 50ml nước lọc để làm cho sốt loãng. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và sau đó tắt máy. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và cho hành tây vào. Sau đó từ từ đổ phần sốt đã chuẩn bị vào chảo và trộn đều. Khi hỗn hợp sôi lên, thêm hoa hồi và quế (2g) cùng với nước cốt dừa (20ml), nước lọc (30ml), đường (5g). Trộn kỹ để các nguyên liệu kết hợp với nhau và tạo thành một hỗn hợp sốt cà ri sánh mịn, sau đó tắt bếp.

Đối với nước chấm ăn kèm, bạn có thể trộn 100gr sữa chua với một ít nước cốt chanh trong một chén và khuấy đều.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiNấu nước sốt cà ri

Bước 5 Trang trí

Đầu tiên, bạn phi thơm hành tây với nước ướp sườn. Lau sạch chảo, rang 30gr bột chiên xù trong khoảng 2 phút. Thêm hành tây đã xào vào chảo và xào đến khi khô, sau đó tắt bếp.

Tiếp theo, cắt bánh mì Naan làm đôi và áp lên chảo để chiên vàng cả hai mặt. Sau đó, cắt thành các miếng tam giác nhỏ và xếp lên dĩa. Đặt miếng sườn cừu lên dĩa và trải đều nước sốt cà ri quanh miếng sườn. Thêm 2 muỗng canh sữa chua lên phần sốt để tạo lớp nền hai màu. Xếp phần hành tây phi thơm và bột chiên xù vào phía bên của dĩa. Trang trí bằng lá húng đã chiên khô lên trên mặt sườn.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiTrang trí

Bước 6 Thành phẩm

Món ăn này không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, mà còn mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng. Sườn cừu được nêm nếm vừa phải, tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi ấm của quế và mùi nghệ đặc trưng của cà ri.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôiThành phẩm

Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nhẹ kết hợp tinh tế với sự béo ngậy của miếng sườn. Món ăn này chắc chắn sẽ cuốn hút bạn bởi hương vị độc đáo và phong phú.

Cách nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị, không bị hôi

>>>>>Xem thêm: Chè đậu đen bao nhiêu calo? Ăn chè đậu đen có béo không?

Thưởng thức

Với những bí quyết và kỹ thuật chế biến phù hợp, bạn có thể nấu cà ri cừu thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Hãy tự tin khám phá công thức này và trổ tài nấu ăn để làm say lòng những người xung quanh với món cà ri cừu thơm ngon bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *