Nói đến bún Thái thì chắc ai cũng nhớ đến vị chua chua, cay cay đậm đà của nước dùng hòa quyện tới các loại hải sản tươi, ngọt đúng không nào? Hôm nay hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để thực hiện món bún Thái chua cay nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu bún Thái chua cay, đậm đà chuẩn vị từ gói sốt Tom Yum
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Làm bún Thái thực chất cũng giống như làm lẩu Thái tuy nhiên được nêm nếm cho vừa miệng luôn chứ không nêm hơi lạt như lẩu. Để làm ra một tô bún Thái đúng chuẩn thì không phải là khó tuy nhiên cũng khá là thử thách với những ai chưa từng nấu ăn, vì thế hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu món bún Thái chua cay bằng gói sốt Tom Yum có sẵn nhé!
Nguyên liệu làm bún Thái
- Tỏi băm, hành tím băm
- 1-2 củ riềng
- 2 trái cà chua
- Nấm rơm, nấm kim chi
- Vài lát gừng và sả để hấp hải sản
- 500g bún tươi
- Thịt và hải sản các loại như: tôm, mực, nghêu, thịt bò
- Các loại rau ăn kèm như: tần ô, bắp chuối, rau muống,… tùy thích
- 1 gói sốt lẩu Thái Tom Yum
- Gia vị thông thường: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, sa tế, nước cốt me
Nguyên liệu làm bún Thái
Cách làm bún Thái
Bước 1 Xào nguyên liệu
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi băm, hành tím băm và củ riềng (đã nạo vỏ, cắt nhỏ) vào xào thơm.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi băm, hành tím băm và củ riềng (đã nạo vỏ, cắt nhỏ) vào xào thơm.
Bước 2 Xào cà chua
Khi tỏi, hành đã vàng thơm thì cho cà chua cắt múi cau vào xào cho đến khi mềm, cho thêm 3 muỗng canh sa tế vào để tạo màu sắc đẹp mắt.
Bước 3 Nấu nước dùng
Đổ vào nồi 1 lít nước đun sôi, khi nước sôi bạn cho nấm rơm vào nấu sau đó cho hết gói sốt lẩu Thái Tom Yum vào. Kế đến bạn cho me lên một cái ray rồi nhúng vào nồi, dùng muỗng dằm me cho ra hết chất chua rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là xong phần nước dùng.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn giảm 10kg trong 1 tháng của Park Shin Hye, chân to cũng thon gọn ngay
Bước 4 Hấp hải sản
Cho các loại hải sản lên xửng hấp, để lên vài lát gừng cho thơm rồi đậy nắp hấp trong 10 phút cho chín.
Bước 5 Thành phẩm
Xếp bún ra cùng với các loại rau, xếp lên vài con tôm, nghêu, mực, chần sơ thịt bò và nấm kim châm cho vào tô rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay rồi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua cay cay, mặn mặn hài hòa của nước dùng đúng là không thể nào cưỡng lại được, nhất là những tín đồ thích ăn cay sẽ rất thích món ăn này.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt viên sốt bơ tỏi thơm lừng, đậm vị cực bắt cơm
Thưởng thứcTham khảo thêm: Cách nấu canh Tom Yum chua cay đậm đà chuẩn vị Thái Lan
Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món bún Thái nhanh gọn, tiện lợi tại nhà. Chúc các bạn thành công mới món ăn này nhé!