Bún riêu vịt là là đặc sản nổi tiếng ở Gò Công. Học ngay cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng.
Bạn đang đọc: Cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng
Chuẩn bị
120 phút Chế biến
360 phút Dành cho
3 – 4 người
Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học ngay cách nấu bún riêu vịt Gò Công ngon hết sẩy, hấp dẫn, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình ngay nào, đảm bảo cả nhà ăn vào là chỉ có tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu nấu bún riêu vịt
- 1 con vịt làm sẵn (khoảng 1 kg)
- 500gr măng tươi
- 2kg bún
- 200gr huyết
- 3 quả cà chua
- Rau ăn kèm: Bắp chuối bào, tía tô, húng quế, xà lách, giá, chanh, ớt
- Gia vị: Gia vị nấu bún riêu, đường, muối, hạt nêm
- Dụng cụ: Nồi, vá, muỗng, tô, dao
Nguyên liệu
Mẹo chọn mua thịt vịt ngon:
– Nên chọn mua những con vịt mọc đủ lông có ức và phao câu đều tròn, cầm con vịt lên thấy nặng tay, tránh chọn vịt có mỏ to và mềm, vì những con vịt này thường nhiều lông tơ, bên cạnh đó cũng nên lưu ý không nên chọn vịt có bụng dưới xệ, mỏ nhỏ và cứng, đây là những con vịt già.
– Mẹo chọn huyết ngon: Nên chọn huyết có màu đen, càng sậm càng tốt vì đây là huyết tươi vừa mới luộc xong, còn huyết màu đỏ tươi thì là huyết cũ.
– Mẹo chọn măng ngon: Nên chọn măng có vỏ mỏng, giòn, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng không nên chọn măng quá trắng, có màu vàng nâu, sờ vào không dính tay. Lưu ý nếu măng có màu sắc và mùi hôi bất thường thì cũng không nên lựa chọn.
Cách nấu bún riêu vịt
Bước 1 Sơ chế vịt và huyết
Sơ chế vịt và huyết
Vịt mua về sử dụng muối hạt chà lên toàn bộ thân vịt, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và chuẩn bị chế biến.
Huyết mua về rửa sạch cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Mẹo khử tanh thịt vịt: Có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát đập dập, vừa chà vừa bóp toàn thân vịt, sau đó rửa sạch, cách này cũng giúp khử tanh hiệu quả.
Bước 2 Sơ chế rau
Ngâm bắp chuối bào trong nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm rau ngổ xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng
Sơ chế rauTía tô, xà lách, húng quế lặt bỏ rễ, đem ngâm cùng với giá, sau đó rửa sạch lại với nước và vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Bước 3 Sơ chế măng và luộc măng
Sơ chế măng và luộc măng
Măng rửa sạch, bào mỏng, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo đun sôi 300ml nước, nước sôi thì cho măng vào luộc chín khoảng 20 phút, cách này sẽ giúp khử vị đắng tự nhiên của măng hiệu quả.
Bước 4 Nấu nước dùng bún riêu
Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu vào, dầu sôi thì cho cà chua vào xào, sau đó cho vào nồi 2 lít nước, cho 1 gói gia vị nấu bún riêu vào, nêm nếm khoảng 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường ( có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo khẩu vị gia đình).
Sơ chế măng và luộc măng
Tiếp đến cho vịt đã sơ chế vào nồi nước dùng, nấu trong khoảng 1 tiếng để thịt vịt được chín mềm.
Sau khoảng 1 tiếng thì cho huyết và măng vào nấu thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp, vớt thịt vịt ra cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tham khảo thêm: Cách nấu bún vịt đơn giản, đậm vị, đảm bảo ăn một lần không thể quên.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu bắp xào chao đậm đà, đổi vị ngày chay
Bún vịt Gò Công thơm ngonCho bún ra tô, xếp vào tô một ít rau gồm xà lách, tía tô, húng quế, giá đỗ, vài miếng thịt vịt, sau đó cho nước dùng vào tô, nhớ thêm một ít huyết và măng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bún riêu vịt cực hấp dẫn, thơm ngon, nước dùng đậm vị, thơm ngon, thịt vịt mềm, ngọt, ăn kèm măng, huyết, rau nên càng tuyệt hảo.
Hy vọng với hướng dẫn về cách nấu bún riêu vịt trên sẽ giúp bạn có thêm được một công thức nấu ăn ngon cho cả nhà, chúc bạn thành công, cám ơn vì đã theo dõi.