Yến chưng sữa tươi là món có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Sau đây là cách làm yến chưng sữa tươi, hạt chia ngọt lịm, bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm yến chưng sữa tươi, hạt chia ngọt lịm, bổ dưỡng
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 người
Là một nguồn dinh dưỡng phong phú và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hiện nay, nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng tăng. Nhiều người lựa chọn mua yến sào đã được chưng sẵn hoặc các dạng tổ yến khô, tươi,… để tự chế biến theo sở thích và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Sau đây, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chưng yến với sữa tươi và hạt chia thơm ngon và nhanh chóng.
Nguyên liệu làm yến chưng sữa tươi
- Yến sào (có thể dùng loại tinh chế hoặc còn thô chưa nhặt lông)
- 180ml sữa tươi
- Hạt chia
Nguyên liệu làm yến chưng sữa tươi
Cách làm yến chưng sữa tươi
Bước 1 Sơ chế yến thô
Ngâm yến thô trong nước từ 15-20 phút để làm mềm. Sau đó, nhặt sạch lông và tạp chất từ bề mặt yến. Tiếp theo, tinh chế yến bằng cách sử dụng rây hoặc lưới nhỏ để loại bỏ phần cứng và tạp chất.
Sơ chế yến thô
Bước 2 Chưng yến
Cho yến đã ngâm nở vào chén có nắp đậy, thêm 1 ít nước lọc vừa đủ rồi cho vào nồi và chưng. Đối với nồi chưng yến bạn nên lót một tấm khăn mỏng dưới đáy nồi, tránh việc chén yến tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi làm sản sinh nhiệt lượng cao, làm biến đổi chất dinh dưỡng.
Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi với mực nước bằng 1/2 hay 1/3 so với chén yến. Thực hiện chưng trong khoảng 20 – 25 phút.
Chưng yến
Bước 3 Chuẩn bị sữa tươi và hạt chia
Để chuẩn bị hỗn hợp sữa tươi và hạt chia, bạn cho 180ml sữa tươi vào một cái tô nhỏ, cho phần hạt chia vào sữa, đánh đều tay để hạt chia không bị vón cục lại. Yến đã chưng xong, sau khi đảm bảo chín và nở đều thì bạn nhấc xuống bếp. Cho phần yến đã chưng vào hỗn hợp sữa tươi và hạt chia, đánh đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn nhạt cho trẻ sơ sinh là gì? Có nên áp dụng cho con
Chuẩn bị sữa tươi và hạt chiaBước 4 Chưng yến với hỗn hợp sữa tươi hạt chia
Cho chén yến vào nồi, bật bếp và tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa, tắt bếp rồi cho thành phẩm ra ngoài.
Chưng yến với hỗn hợp sữa tươi hạt chia
Bước 5 Thành phẩm
Tổ yến chưng với sữa tươi không chỉ tốt cho sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng mà còn dễ chế biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều người từ trẻ em đến người lớn và người cao tuổi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay một bát tổ yến chưng sữa tươi và hạt chia thơm ngon bổ dưỡng. Bạn có thể ăn nóng hay ăn mát tùy vào sở thích của mỗi người.
>>>>>Xem thêm: Khu ẩm thực mới toanh ở trung tâm TP Hồ Chí Minh khiến giới trẻ ‘rần rần’
Thưởng thứcTrên đây là hướng dẫn cách chưng yến với sữa tươi và hạt chia đơn giản và bổ dưỡng. Chúc mọi người thành công với món tổ yến thơm ngon này nhé!