Vẹm xanh là hải sản vừa chứa nhiều dinh dưỡng lại có thể làm được nhiều món ngon. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm vẹm xanh hấp sả ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm vẹm xanh hấp sả đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Vẹm xanh là một loại hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, vừa chất dinh dưỡng lại vô cùng hấp dẫn. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn 1 trong những món ngon từ vẹm xanh – vẹm xanh hấp sả. Theo dõi bài viết này để biết cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm vẹm xanh hấp sả
- 1 kg vẹm xanh
- 300ml nước me
- 50gr sả băm
- 10gr sả thái lát
- 4 cây sả
- 10gr tỏi
- Ớt 2 trái
- Rau răm 1 ít
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt
Mẹo hay:
– Bạn nên chọn mua vẹm còn nguyên vỏ và khép miệng kín. Nếu vẹm mở miệng thì bạn dùng tay gõ nhẹ, nếu thấy vẹm đóng lại thì chứng tỏ vẹm còn sống và tươi.
– Không mua vẹm có vỏ bị nứt mẻ, có mùi tanh khó chịu. Ngoài ra nên chọn mua vẹm ở những siêu thị, cửa hàng hải sản để mua được vẹm chất lượng nhé!
Nguyên liệu làm vẹm xanh hấp sả
Cách làm vẹm xanh hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Vẹm xanh sau khi mua về sẽ còn nguyên 2 lớp vỏ, để loại bỏ bụi bẩn thì bạn dùng bàn chải chà lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đến bạn dùng dao cắt phần râu ở trên lớp vỏ.
Bạn dùng dao rồi tách 1 mảnh vỏ vẹm, rửa phần thịt thật sạch bụi bẩn và cát, để ráo nước.
Sả rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi mang đi đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng với ớt. Rau răm lặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào các nguyên liệu
Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm, sả băm, ớt băm vào phi thơm.
Tiếp đến, bạn thêm 300ml nước me, 4 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều cho hòa quyện, tiếp tục đun đến khi sôi.
Tìm hiểu thêm: Tác dụng của hành tây, cách bảo quản và các món ngon từ hành tây
Xào các nguyên liệuBước 3 Hấp vẹm
Bạn đợi hỗn hợp nước me sôi thì cho vẹm vào đảo đều cho vẹm thấm gia vị
Cuối cùng đậy nắp và hấp trên lửa lớn khoảng 2 phút là hoàn thành.
Hấp vẹm
Thành phẩm
Vẹm sau khi hấp thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt vẹm ngọt thanh, dai dai kết hợp với sả chua chua cay cay. Đừng quên ăn kèm với rau răm để cảm nhận được trọn vẹn hương vị nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách luộc rau bằng lò vi sóng cực nhanh gọn
Vẹm xanh hấp sả thơm ngonHy vọng với công thức trên mà Blogtonghop24h.edu.vn đã chia sẻ, bạn có thể thực hiện thành công món vẹm xanh hấp sả ngon miệng cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài ngay nào!