Cách làm pizza kiểu Thái thơm ngon, cả nhà thích mê

Pizza kiểu Thái là một món ăn nhẹ thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món pizza kiểu Thái ngay nhé!

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 – 3 người

Pizza kiểu Thái có hương vị thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm pizza kiểu Thái ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu làm món pizza kiểu Thái

Vỏ bánh:

  • 500g bột mì
  • 10g men nở
  • 65g đường
  • 6g muối
  • 50g kem tươi
  • 50g sữa tươi
  • 200g nước ở nhiệt độ phòng
  • 100g bơ lạt

Sốt dầu trứng:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 3g muối
  • 10g đường bột
  • 10g nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê mù tạt
  • 300ml dầu ăn
  • 6 muỗng cà phê nước ở nhiệt độ phòng

Nhân bánh:

  • 80g thịt nguội cắt lát nhỏ
  • 40g ớt chuông xanh thái hạt lựu
  • 40g ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • 40g bắp ngọt đã tách hạt
  • 20g hành lá cắt nhỏ
  • 160g phô mai bào mỏng
  • 1 quả trứng gà
  • Tương cà chua

Nguyên liệu làm món pizza kiểu Thái

Mẹo hay
– Khi chọn mua bột mì, bạn nên chọn những loại bột có màu trắng ngà, không có đốm đen hay nấm mốc. Bột mì ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, không có mùi chua hay hôi. Mùi chua hoặc hôi là dấu hiệu cho thấy bột mì đã bị hỏng.
–  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến hàm lượng gluten có trong bột mì. Đây là yếu tố quyết định độ dai và xốp của bánh. Với bánh pizza kiểu Thái, bạn hãy chọn loại bột mì có hàm lượng gluten cao nhé!

Cách làm pizza kiểu Thái

Bước 1 Trộn bột bánh

Bạn cho vào tô 500g bột mì, 10g men nở, 65g đường và 6g muối rồi trộn đều.

Tiếp đó, bạn cho 50g kem tươi, 50g sữa tươi, 100g bơ lạt, 200g nước vào tô bột rồi nhào trộn cho đến khi thu được khối đồng nhất là hoàn thành.

Cuối cùng, bạn để bột nghỉ khoảng 60 – 90 phút.

Trộn bột bánh

Bước 2 Làm sốt dầu trứng

Bạn cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 3g muối, 10g đường bột, 10g nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 300ml dầu ăn và 6 muỗng cà phê nước ở nhiệt độ phòng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến mịn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là sốt dầu trứng để ăn cùng với bánh pizza kiểu Thái.

Làm sốt dầu trứng

Bước 3 Cán bột

Bạn chia cục bột đã ủ thành 4 phần bằng nhau, sau đó vo tròn rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Tiếp đó, bạn dùng cây cán bột cán đều các cục bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 24×30 cm. Cuối cùng, bạn gấp bột lại như hình rồi tiếp tục để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cán bột

Bước 4 Rắc nhân bánh

Bạn đánh tan một quả trứng gà, sau đó phết trứng đều lên miếng bột.

Tiếp đó, bạn rắc một ít thịt nguội, phô mai, ớt chuông, hành lá và bắp ngọt lên miếng bột. Cuối cùng, bạn xếp thêm một lớp phô mai lên trên cùng là hoàn thành.

Rắc nhân bánh

Bước 5 Nướng bánh

Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng trước với thời gian tối thiểu là 5 phút.

Sau đó, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 – 18 phút là hoàn thành.

Nướng bánh

Bước 6 Thành phẩm

Món pizza kiểu Thái sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, căng phồng, trông rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho một ít sốt dầu trứng lên bánh là có thể thưởng thức rồi đấy!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món pizza kiểu Thái có hương vị thơm ngon, bên ngoài mềm mịn, bên trong xốp nhẹ, bùi bùi, rất kích thích vị giác.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít tương ớt lên bánh nhé!

Thưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm pizza kiểu Thái thơm ngon, cả nhà thích mê. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *